Thứ Tư, 21 tháng 9, 2022

Dự thảo Dự thảo của Hoa Kỳ có kế hoạch cấm các Stablecoin thuật toán trong 2 năm

SHARE
Luật đề xuất đang được thảo luận bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ hình sự hóa các stablecoin được phát hành mà không có sự chấp thuận hợp lệ.   

Dự thảo dự luật stablecoin tại Quốc hội yêu cầu Hệ thống Dự trữ Liên bang và các cơ quan quản lý ngân hàng tiểu bang phê duyệt bất kỳ kế hoạch stablecoin nào của các tổ chức phi ngân hàng trước khi chúng có thể được ban hành hợp pháp.


Các nhà phát hành stablecoin được các cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt sẽ phải đăng ký với Cục Dự trữ Liên bang trong vòng 180 ngày để tiếp tục hoạt động một cách hợp pháp, các báo cáo truyền thông  tuyên bố quyền truy cập vào dự thảo luật cho biết hôm thứ Tư. Vào tháng 7, CryptoPotato đã báo cáo rằng hóa đơn stablecoin đã  bị trì hoãn hơn một tháng do sự thay đổi vào phút cuối do Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đề xuất. Cô lập luận rằng luật pháp nên quy định việc tách biệt tài sản của khách hàng khỏi những người quản lý ví để bảo toàn chúng trong trường hợp phá sản.  

Vào tháng 6, Nhật Bản đã thông qua một dự luật tương tự công nhận stablecoin là tiền kỹ thuật số phải được gắn với đồng yên hoặc một đấu thầu hợp pháp khác. 

Algo Stablecoin sẽ bị cấm 

Các stablecoin mới được hỗ trợ bởi các tài sản được tạo bởi cùng một tổ chức phát hành hoặc “các stablecoin được thế chấp nội sinh” sẽ không được phép sử dụng trong ít nhất hai năm tới. Bất kỳ loại tiền ổn định hiện có nào như vậy sẽ được yêu cầu thay đổi mô hình kinh doanh của họ và nhận được sự chấp thuận mới từ các cơ quan thích hợp trong vòng hai năm.

Stablecoin được phát hành mà không có sự chấp thuận hợp lệ của các cơ quan quản lý được chỉ định sẽ là bất hợp pháp và sẽ bị phạt tù 5 năm và phạt 1 triệu đô la. Dự luật hình dung các loại tiền điện tử như vậy sẽ được thế chấp bằng tiền mặt hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao như trái phiếu kho bạc.

Dự thảo luật này nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ pháp lý xung quanh stablecoin và yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang nghiên cứu tác động kinh tế của đồng đô la kỹ thuật số của Mỹ (CBDC). Nó cũng yêu cầu một nghiên cứu về các stablecoin theo thuật toán với sự tham vấn của Fed, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, OCC và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. 

Các ngân hàng cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý 

Các ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống khác sẽ cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang - Văn phòng Cơ quan Quản lý Tiền tệ (OCC) và Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang - dự thảo luật cho biết, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Nó cũng giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của stablecoin và đảm bảo sức mạnh để tạo ra các tiêu chuẩn trong các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang và cơ quan giám sát của tiểu bang. Dự luật nhằm mục đích đưa các tiêu chuẩn tài sản và kế toán của stablecoin phù hợp với các ngân hàng và hiệp hội tín dụng.

Dự thảo luật nghiêm cấm việc trộn tiền của khách hàng và khóa của họ với tiền của stablecoin và các tài sản khác để người dùng có thể nhanh chóng mua lại khoản đầu tư của mình trong trường hợp vỡ nợ hoặc phá sản.  

Nó có thể đến để bỏ phiếu bất cứ lúc nào 

Dự thảo luật đang được thương lượng giữa Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Maxine Waters và Hạ nghị sĩ Patrick McHenry. Vẫn có khả năng thay đổi trong đó vì nó vẫn chưa được Waters và McHenry ký hợp đồng. 

Mặc dù ngày đánh dấu vẫn chưa được quyết định, Ủy ban có thể bỏ phiếu về dự luật sớm nhất là vào tuần tới vì nó chỉ có thời gian cho đến cuối năm hiện tại để xem xét nó và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới không còn nhiều chỗ cho trì hoãn nó hơn nữa. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: