Thứ Tư, 14 tháng 9, 2022

Dự án thử nghiệm chuỗi khối mới của SWIFT nhằm mục đích thúc đẩy hiệu quả xung quanh các sự kiện của công ty

SHARE
Hệ thống nhắn tin tài chính an toàn có các dự án thí điểm tương tự về mã hóa tài sản và khả năng tương tác CBDC.

Hệ thống nhắn tin tài chính an toàn hàng đầu SWIFT đang thử nghiệm blockchain trong một dự án thử nghiệm với công ty fintech Symbiont Inc.

Trước đây, SWIFT đã khám phá các cách làm thế nào để thâm nhập vào không gian tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.


Thử nghiệm chuỗi khối của SWIFT

Báo cáo của Bloomberg cho biết sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy hiệu quả trong việc truyền dữ liệu liên quan đến các sự kiện của công ty như thanh toán cổ tức và sáp nhập, một báo cáo của Bloomberg  cho biết thêm rằng Citigroup, Vanguard và Northern Trust cũng sẽ tham gia vào dự án.

Tom Zschach, Giám đốc Đổi mới tại SWIFT cho biết: “Bằng cách kết hợp Hợp đồng Symbiont và các hợp đồng thông minh cùng với mạng lưới rộng lớn của SWIFT, chúng tôi có thể tự động hài hòa dữ liệu từ nhiều nguồn của một sự kiện hành động của công ty.Bài báo cho biết, thử nghiệm sẽ tập trung vào việc theo dõi và minh bạch dữ liệu để xác định sự khác biệt.

Có trụ sở chính tại Bỉ, Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) là nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống nhắn tin tài chính an toàn. Đây là một hợp tác xã do thành viên sở hữu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền liên ngân hàng cả trong nước và toàn cầu.

SWIFT kết nối hơn 11.000 tổ chức ngân hàng và chứng khoán, cơ sở hạ tầng thị trường và khách hàng doanh nghiệp tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo dõi chặt chẽ tài sản kỹ thuật số

Vào tháng 5, SWIFT báo cáo rằng họ đang làm việc với các dịch vụ công nghệ thông tin của Pháp và công ty tư vấn Capgemini về  khả năng tương tác của CBDC . Mục tiêu của thử nghiệm là tận dụng tiền tệ kỹ thuật số cho các giao dịch xuyên biên giới “không ma sát”. Thông qua dự án thử nghiệm này, SWIFT nhằm giải quyết ba trường hợp sử dụng - CBDC thành CBDC, fiat thành CBDC và CBDC thành fiat.

Hệ thống nhắn tin tài chính cũng đang xem xét khả năng tương tác giữa các cơ quan kỹ thuật số và tiền tệ khác.

Vào tháng 12, SWIFT đã công bố kế hoạch tham gia thị trường mã hóa tài sản , dự kiến ​​sẽ tăng trên 24 nghìn tỷ đô la vào năm 2027, theo ước tính của nó. Khi token hóa các tài sản kém thanh khoản như cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và bất động sản ngày càng trở nên phổ biến, các ngân hàng và công ty chứng khoán đang phản ứng với xu hướng mới nhất. SWIFT đang hướng tới việc tận dụng phân đoạn để tăng cường tính thanh khoản và khả năng tiếp cận.

“SWIFT lên kế hoạch cho một loạt thử nghiệm trong quý 1 năm 2022 tận dụng vai trò đáng tin cậy của nó như một nền tảng trung tâm để khám phá các quy trình phát hành, phân phối so với thanh toán (DVP) và mua lại để hỗ trợ thị trường tài sản mã hóa liền mạch và dễ dàng”, nó cho biết trong một báo cáo.

Cạnh tranh để chuyển khoản ngân hàng nhanh hơn và rẻ hơn

Cuộc  chiến để chuyển khoản ngân hàng tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn đã tăng cường, với một số công ty blockchain đang tích cực gặm nhấm sự thống trị của SWIFT, công ty đã xử lý 7,633 tỷ tin nhắn tài chính cho đến nay trong năm nay và có vẻ sẽ vượt qua mốc 10 tỷ.

Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, CBDC và stablecoin, một số nhà phân tích tin rằng mức độ liên quan của SWIFT có thể giảm trong tương lai gần. Vào đầu năm 2019, Giám đốc điều hành Ripple Labs, Ripple Brad Garlinghouse, đã thông báo rằng XRP đang thu hẹp  khoảng cách với SWIFT trong không gian này.

“Những gì Ripple đang thực hiện hàng ngày là tiếp quản Swift. Hiện tại, chúng tôi đã đăng ký hơn 100 ngân hàng hỗ trợ nhanh hiện đang sử dụng công nghệ Ripple. Garlinghouse đã nói rằng công nghệ được sử dụng bởi các ngân hàng ngày nay mà Swift đã phát triển từ nhiều năm trước đã không thực sự phát triển hoặc thậm chí không theo kịp thị trường hiện tại.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: