Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

FCA của Vương quốc Anh cảnh báo người tiêu dùng về sàn giao dịch tiền điện tử FTX

SHARE
FCA tuyên bố rằng FTX "đang nhắm mục tiêu đến những người ở Vương quốc Anh", những người sau này không thể lấy lại tiền của họ trong trường hợp mất mát tài chính.

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu ở Vương quốc Anh - Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) - đã nói rằng nền tảng tiền điện tử FTX không có giấy phép cần thiết để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ trong nước.


Địa điểm giao dịch đã hoạt động mạnh trong vài tháng qua, bất chấp thị trường suy giảm. Đầu năm nay, nó đã thành lập trụ sở khu vực ở Dubai, trong khi vài tháng sau, nó ra mắt một sàn giao dịch tại Nhật Bản để phục vụ các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử địa phương.  • Theo báo cáo của Bloomberg , cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đã cảnh báo người tiêu dùng địa phương rằng sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried lãnh đạo - FTX - không được phép hoạt động tại quốc gia này.
  • Cơ quan quản lý còn đi xa hơn, tuyên bố rằng nền tảng này “đang nhắm mục tiêu đến những người ở Vương quốc Anh”, trong khi các nhà đầu tư “không có khả năng lấy lại tiền nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn”. Cơ quan thanh tra của đất nước cũng không thể giúp người dùng trong trường hợp mất mát tài chính, FCA cho biết thêm.
  • Vào tháng 4 năm nay, cơ quan này đã yêu cầu tất cả các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ ở Anh phải đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền nhất định. Các sàn giao dịch phổ biến như Kraken và CryptoCom đã hoàn thành bước đó và nhận được đèn xanh cần thiết từ cơ quan giám sát.
  • Năm ngoái, FCA tuyên bố rằng Binance Markets Limited (một công ty con của Binance có trụ sở tại Vương quốc Anh) không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh. Do đó, pháp nhân đã được lệnh ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh.
  • Trong vài tháng tới, Binance đã thuê thêm nhân sự và đưa ra các yêu cầu bắt buộc về Khách hàng của bạn (KYC) để nhận được sự chấp thuận theo quy định. Cả hai bên đã giải quyết các vấn đề vào cuối tháng 8 năm 2021 khi cơ quan giám sát tuyên bố :

“Vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, FCA đã áp đặt các yêu cầu đối với Binance Markets Limited. Công ty đã tuân thủ tất cả các khía cạnh của các yêu cầu. ”

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: