Thứ Năm, 22 tháng 9, 2022

FTX Tìm kiếm khoản tài trợ 1 tỷ đô la để nâng định giá lên 32 tỷ đô la

SHARE
Các báo cáo đã xuất hiện rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTX có thể đang đàm phán để huy động 1 tỷ đô la và sử dụng nó để mở rộng lĩnh vực của mình hơn nữa.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX có thể đang đàm phán với một số nhà đầu tư, tìm cách huy động 1 tỷ đô la, nâng mức định giá của công ty lên gần 32 tỷ đô la.Theo báo cáo của CNBC, đợt huy động hàng tỷ đô la này sẽ là lần thứ hai của năm 2022. Một số vốn huy động được sẽ được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch khác, chẳng hạn như mua các sàn giao dịch tiền điện tử khác đã bị ảnh hưởng bởi mùa đông tiền điện tử. Cho đến nay, sàn giao dịch vẫn chưa chia sẻ lập trường chính thức về các báo cáo như vậy.


FTX đã đầu tư vào hơn 20 công ty, bao gồm BetDEX, Paxos, Web3Auth và Limit Break. Nó đã mua lại một số công ty khởi nghiệp tiền điện tử, bao gồm Blockfolio , LedgerX, Bitvo và Liquid Global . Mặt khác, các công ty lớn như SoftBank, Temasek , Pantera Capital, Digital Currency Group và Sequoia Capital đã đầu tư vào sàn giao dịch này.

FTX được chuẩn bị để mua thêm các công ty tiền điện tử

Vài tháng trước, Bankman-Fried, đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng “họ có trách nhiệm xem xét nghiêm túc việc bước vào” để ngăn chặn sự lây lan của các công ty đang nộp đơn phá sản. Điều mà anh ấy nói rằng họ đã làm “vài lần trong quá khứ”.

Tuy nhiên, ngoài ý định tốt của doanh nhân, FTX đang chuẩn bị mua lại các công ty tiền điện tử để hỗ trợ cho việc mở rộng của nó, như trường hợp của Voyager Digital, một công ty cho vay tiền điện tử đã nộp đơn phá sản vào tháng 7. FTX đang cạnh tranh với Binance để mua lại tài sản của Voyager.

Như chúng tôi đã báo cáo , FTX và Binance đã đặt giá thầu mua lại 50 triệu đô la cho tài sản của Voyager Digital. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 9.

Ngoài các thương vụ mua lại này, FTX tiếp tục mở rộng tại Hoa Kỳ thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khác như GameStop , mà họ đã ký kết hợp tác ngày hôm nay để trở thành đối tác bán lẻ trò chơi FTX.US được ưa thích.

Điều này đã được Brett Harrison, chủ tịch FTX.US, công bố, người cho biết họ sẽ tận dụng các địa điểm bán lẻ có lưu lượng truy cập cao và sự hiện diện web của GameStop “để hợp nhất hơn nữa người hâm mộ trò chơi và tiền điện tử”.

Phát triển trong mùa đông tiền điện tử

FTX là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong suốt cả năm bất chấp những điều kiện bất lợi, một phần của điều này là do FTX là một công ty tư nhân không được giao dịch công khai.

Kết quả là FTX đã tăng doanh thu hơn 1000% vào năm 2021, từ 89 triệu đô la lên hơn 1,02 tỷ đô la. Điều đáng nói là vào năm 2020, doanh thu của FTX chỉ là 14 triệu USD.

Tuy nhiên, năm đó, tập đoàn FTX đã mua lại công ty tiền điện tử đầu tiên “Blockfolio” với giá 150 triệu đô la để cung cấp dịch vụ giao dịch của ứng dụng cho người dùng Mỹ, tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ.

Theo số liệu của CNBC, được xác nhận bởi Giám đốc điều hành và người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried, công ty đạt doanh thu khoảng 270 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2022, không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh đã báo lỗ hoặc thậm chí nộp đơn phá sản.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: