Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2022

Gã khổng lồ viễn thông Tây Ban Nha Telefonica thực hiện thanh toán bằng Bitcoin

SHARE
Telefonica đã hợp tác với Bit2Me để cho phép thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), USDC và các đồng tiền khác.Một trong những nhà khai thác điện thoại và nhà cung cấp mạng di động lớn nhất ở Tây Ban Nha - Telefonica - đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Bit2Me để cho phép khách hàng thanh toán cho các dịch vụ bằng tài sản kỹ thuật số.


Việc chấp nhận tiền điện tử dường như đang ở mức cao ở quốc gia Iberia. Vài tháng trước, công ty hàng không hàng đầu - Vueling - cho biết du khách sẽ có thể mua vé máy bay bằng bitcoin và các tài sản khác từ tháng 1 năm 2023.

Telefonica nói 'Có' với tiền điện tử

Công ty có trụ sở tại Madrid cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn bằng một số loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), stablecoin USDC của Circle và các loại khác trên thị trường trực tuyến có tên Tu.

Để cho phép thanh toán bằng tiền điện tử, Telefonica đã hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Tây Ban Nha Bit2Me, nền tảng cung cấp cơ sở hạ tầng và sẽ giám sát các giao dịch.

Tin tức đã thu hút sự chú ý của Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao (CZ) - kể từ khi ông chia sẻ nó trên tài khoản Twitter cá nhân của mình.

Điều đáng chú ý là công ty của ông gần đây đã mở rộng sự hiện diện tại thị trường Tây Ban Nha. Hai tháng trước, công ty con của Binance - Moon Tech Spain - đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để đăng ký làm Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) ở quốc gia châu Âu.

“Việc đăng ký của MoonTech tại Tây Ban Nha là sự thừa nhận về công việc khó khăn và cam kết của các nhóm của chúng tôi trong việc cung cấp một nền tảng đặt sự bảo vệ của người dùng lên trên hết”, Zhao nói.

Vueling cũng nhảy trên Bandwagon

Một công ty Tây Ban Nha nổi bật khác đã tham gia hệ sinh thái tiền điện tử trong vài tháng qua là hãng hàng không Vueling có trụ sở tại Barcelona.

Vào tháng 6, nó đã hợp tác với BitPay để cho phép khách hàng mua vé bằng 13 tài sản kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu ( SHIB) và những người khác.

Động thái này dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào đầu năm 2023, điều này sẽ biến Vueling trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên ở châu Âu sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Phó Chủ tịch Tiếp thị của BitPay - Merrick Theobald - cho biết công ty Tây Ban Nha “nhận ra tiềm năng của tiền điện tử để biến đổi ngành hàng không, giúp thanh toán nhanh hơn, an toàn hơn và ít tốn kém hơn trên quy mô toàn cầu”.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: