Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

GBTC đạt mức chiết khấu thấp nhất mọi thời đại là -35%

SHARE
Sự khác biệt giữa giá trị Bitcoin của Grayscale và giá trị cổ phiếu chưa bao giờ cao hơn. 

Cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chưa bao giờ rẻ hơn so với giá trị nắm giữ Bitcoin cơ bản của công ty.


Mức chiết khấu GBTC đã giảm xuống dưới 35% lần đầu tiên kể từ tháng 6. Trong khi số cổ phiếu nắm giữ của công ty trị giá 17,27 đô la, giá trị thị trường của mỗi cổ phiếu chỉ là 11,18 đô la. 


  • Các số liệu để tính chiết khấu được công bố rộng rãi trên trang web của Grayscale. Như được hiển thị , giá cổ phiếu GBTC đã giảm 4,77% vào thứ Hai, trong khi giá trị nắm giữ trên mỗi cổ phiếu chỉ giảm 2,54% hàng ngày. 
  • Cụ thể, giá trị tài sản ròng của Trust nằm ở mức 11,9 tỷ đô la - khoảng 635.000 Bitcoin. Trong khi đó, tổng giá trị cổ phiếu của nó chỉ là 7,74 tỷ USD.
  • GBTC là một Quỹ tín thác Bitcoin được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với giá của Bitcoin. Tuy nhiên, không giống như một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) , cổ phiếu của GBTC không dễ dàng được tạo ra hoặc bị phá hủy. Điều này làm cho biến động giá của nó khó đáp ứng với Bitcoin cơ bản của nó, do đó tạo ra sự khác biệt. 
  • Lần cuối cùng GBTC ở mức thấp này là vào tháng 6, ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối đơn đăng ký của Grayscale để chuyển đổi thành Bitcoin Spot ETF. Grayscale đã khởi kiện ủy ban này. 
  • Một trong những lý lẽ chính của Grayscale để chấp thuận chuyển đổi là xóa chiết khấu giao dịch của nó. Điều này sẽ mang lại giá trị tăng khoảng 50% cho những người nắm giữ GBTC nếu được chấp thuận. 
  • SEC lập luận rằng họ chỉ có thể phê duyệt một sản phẩm như vậy nếu Grayscale tham gia “thỏa thuận chia sẻ giám sát với một thị trường được quản lý có quy mô đáng kể liên quan đến tài sản bitcoin cơ bản hoặc tham chiếu”.
  • Grayscale đã nộp vào tuần trước để thưởng cho những người nắm giữ các sản phẩm Ethereum của nó bằng một khoản giải ngân tiền mặt ETHPoW. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: