Thứ Hai, 5 tháng 9, 2022

Giá của Bitcoin có thể sụp đổ sau khi Ethereum 'hợp nhất'

SHARE
Kyle McDonald nói với CoinDesk TV "First Mover" rằng mạng Bitcoin có thể bị điều chỉnh vì mức tiêu thụ năng lượng của nó.


Kyle McDonald, một nhà nghiên cứu độc lập, dự đoán rằng mạng lưới Bitcoin có thể bị "điều tiết đi", khiến giá bitcoin sụp đổ.


Anh ấy khuyên bạn nên bán bitcoin ngay bây giờ. Lý do là sau khi chuỗi khối Ethereum chuyển sang một phương pháp xác thực giao dịch ít tốn năng lượng hơn đáng kể, được gọi là " bằng chứng cổ phần ", các nhà đầu tư và cơ quan quản lý có thể nhận ra rằng phương pháp tiêu tốn nhiều năng lượng mà cả Bitcoin và Ethereum sử dụng hiện nay, được gọi là " bằng chứng công việc ", không bao giờ thực sự cần thiết.

Phát biểu trên chương trình "First Mover" của CoinDesk TV vào thứ Sáu, McDonald đã trích dẫn "cuộc khủng hoảng khí hậu" và việc sử dụng năng lượng ồ ạt của Bitcoin. Anh ấy nói rằng bởi vì “Bitcoin không có sự phối hợp như Ethereum để loại bỏ bằng chứng công việc,” nó có thể là “người đầu tiên bị quản lý.”

Mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử đã trở thành vấn đề chính gây tranh cãi đối với các nhà hoạt động môi trường và chính phủ, và McDonald cho biết bitcoin sẽ không bao giờ thấy "69.000 đô la một lần nữa". Tiền điện tử được giao dịch gần với mốc đó vào tháng 11 năm ngoái.

Công tắc của Ethereum, một bản cập nhật phần mềm có tên " Hợp nhất ", dự kiến ​​sẽ xảy ra trong tháng này và một lợi ích được mong đợi là sẽ không cần nhiều máy tính để giữ cho chuỗi khối hoạt động.
McDonald cho biết khả năng Ethereum cắt giảm 99,95% chi phí năng lượng là “rất thực tế”.

“Khi bạn chuyển từ một hệ thống tạo ra càng nhiều số ngẫu nhiên càng nhanh càng tốt với 10 triệu [đơn vị xử lý đồ họa] trên toàn thế giới, sang một hệ thống đang chạy trên vài nghìn máy tính có năng lượng khá thấp, đó là McDonald nói. Đơn vị xử lý đồ họa hoặc GPU , được sử dụng trong khai thác tiền điện tử.

Công tắc của Ethereum, một bản cập nhật phần mềm có tên " Hợp nhất ", dự kiến ​​sẽ xảy ra trong tháng này và một lợi ích được mong đợi là sẽ không cần nhiều máy tính để giữ cho chuỗi khối hoạt động.
Để theo dõi chuyển động năng lượng của Ethereum, McDonald đã tạo ra công cụ theo dõi lượng khí thải Ethereum , theo cách tiếp cận từ dưới lên, nhưng không ảnh hưởng đến giá Ethereum hoặc giá điện, theo trang web của McDonald.

“Tôi bắt đầu với hashrate, sau đó xem xét phần cứng và đưa ra lập luận kỹ thuật về lượng điện phải được sử dụng,” anh nói.

Rủi ro NFT

Tuy nhiên, một rủi ro liên quan đến các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), McDonald cho biết. Đó là, “rất có thể một số thợ đào sẽ tạm thời chuyển sang bằng chứng công việc sau khi Hợp nhất xảy ra.”

Nếu các thợ đào thực sự chuyển đổi, có thể có các bản sao của NFT trong một khoảng thời gian ngắn trên một chuỗi khác, ông nói. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể “thậm chí có khả năng làm loãng giá trị của chúng”.

Nhưng OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ chỉ hỗ trợ chuỗi bằng chứng cổ phần và nói thêm rằng họ đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi để đảm bảo “quy trình chạy trơn tru”.

Theo : Coindesk
SHARE

Author: verified_user

0 comments: