Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Giá GPU ở Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử sau khi Ethereum hợp nhất

SHARE
Bán GPU đã thành công trong kỷ nguyên PoW của Ethereum, nhưng bây giờ khi Hợp nhất xảy ra, rất nhiều chủ sở hữu GPU đang mất rất nhiều tiền.Hợp nhất đã thay đổi sự đồng thuận giao thức của Ethereum từ PoW sang PoS thân thiện với môi trường hơn. Tuy nhiên, nó đã gây ra một số thiệt hại về tài sản thế chấp trên đường đi. Ví dụ, nó đang làm tổn hại các công ty GPU đang kiếm được nhiều lợi nhuận nhờ nhu cầu từ các thợ đào ETH.


Cơ quan truyền thông tập trung vào châu Á South China Morning Post (SCMP) đã báo cáo rằng cuộc khủng hoảng Ethereum đã gây ra sự sụt giảm giá GPU ở Trung Quốc, khiến doanh số bán hàng đạt “mức thấp nhất trong lịch sử”.

Do nhu cầu thấp từ các thợ đào, những người từng mua các thẻ đắt tiền như GeForce RTX 3080, RTX 3080 Ti hoặc RTX 3090 của Nvidia, các nhà cung cấp đã phải bất ngờ giảm giá GPU gấp ba lần giá trị mà các nhà máy sản xuất GPU đề xuất.

Các GPU đắt nhất đã giảm giá hơn 37%

Do nhu cầu thấp từ các thợ đào, các GPU cao cấp như RTX 3080 đã giảm hơn 37% trong ba tháng qua, từ 8.000 nhân dân tệ (1.140 đô la) xuống dưới 5.000 nhân dân tệ (712 đô la), Peng, một nhà giao dịch tại Thượng Hải thị trường, nói với SCMP .

Theo Peng, toàn bộ tình hình này có thể tiếp tục do một số kịch bản tiêu cực xung quanh thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như sự sụp đổ của bitcoin, lệnh cấm khai thác của Trung Quốc và thậm chí là các đợt khóa mới do COVID, chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

“Khi làn sóng khai thác bitcoin lên đến đỉnh điểm, mọi người từ các công ty khai thác chỉ cần tiền mặt bước vào cửa hàng và lấy đi tất cả các card đồ họa mà chúng tôi có trong cửa hàng […] Không ai mua máy tính mới vì coronavirus, không phải đề cập đến những người muốn cài đặt một card đồ họa mới. ”

Một nhà giao dịch khác tên Liu nói rằng Ethereum Merge là tác nhân gây ra sự sụp đổ về giá của GPU, vì kể từ hai tháng trước khi bắt đầu chờ đợi Merge, ngay cả những GPU cấp thấp rẻ nhất cũng bắt đầu giảm hơn 50% khiến các thợ đào (những người không còn có thể khai thác ETH nữa) để bán phần cứng của họ với mức lỗ đáng kể.

“Tôi có một khách hàng đã mua thẻ RTX 3080 với giá 9.400 nhân dân tệ vào cuối năm ngoái và bây giờ anh ta phải bán nó với giá thấp hơn một nửa, mặc dù mô hình cụ thể đó không phù hợp để khai thác”.

Hợp nhất Ethereum là yếu tố giảm giá GPU

Khai thác tiền điện tử (đặc biệt là khai thác ETH) đã thúc đẩy Giá của GPU trong vài năm qua; tuy nhiên, giá dần dần giảm mạnh khi Ethereum Merge đến gần.

Theo SCMP, các nhà giao dịch card đồ họa tại Buy Now, một trong những chợ điện tử địa phương lớn nhất Thượng Hải, đang “đứng ngồi không yên” khi họ chứng kiến ​​sự hưng phấn của các thợ đào sau khi Ethereum Merge lướt qua họ.

Chỉ trong vài tuần, các nhà bán lẻ Trung Quốc đã giảm hơn 33% giá bán lẻ đề xuất của GPU để bán thiết bị của họ do hai lý do: Sự điều chỉnh của thị trường GPU và cuộc khủng hoảng tiền điện tử . Trong biểu đồ bên dưới, cột đầu tiên hiển thị tên của GPU và cột thứ hai đến cuối cùng hiển thị sự khác biệt giữa giá bán lẻ và giá bán bởi nhà máy. Tất cả các thẻ đều báo cáo một số âm, có nghĩa là các nhà giao dịch GPU đang giao dịch thua lỗ ngay bây giờ.

Một số nhà nghiên cứu ước tính rằng giá của GPU đã giảm trung bình 10% mỗi tuần trước khi hợp nhất. Mặc dù "sự cố" này có thể dẫn đến việc đóng cửa nhiều cửa hàng điện tử, nhưng đối với những người khác, đó là dấu chấm hết cho cơn ác mộng kéo dài hai năm khi các nhà bán lẻ tăng giá GPU lên hết mức có thể do nhu cầu cao mà họ có từ các thợ đào.

Hiện tại, Game thủ , nhà thiết kế, lập trình viên AI và thậm chí cả các nhà thiên văn học và thợ săn người ngoài hành tinh có thể nở một nụ cười nhỏ trên khuôn mặt của họ.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: