Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2022

Hy vọng về ETF BTC giao ngay tăng trưởng mạnh hơn sau khi ra mắt DEFI theo Đạo luật chứng khoán

SHARE
Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng SEC có thể không bao giờ cho phép một ETF tiền điện tử giao ngay cho đến khi nó được giám sát các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.   

Các báo cáo truyền thông cho biết triển vọng về một ETF được hỗ trợ vật lý hoặc ETF giao ngay đã được thúc đẩy với sự ra mắt của Hashdex Bitcoin Futures ETF (DEFI) vào thứ Năm. Cơ sở cho sự lạc quan là DEFI được nộp theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, không giống như các ETF tương lai khác được hỗ trợ bởi Đạo luật Nhà đầu tư năm 1940.  DEFI đã được phát triển với Teucrium, chuyên về các khoản đầu tư thay thế.


Triển vọng của Bitcoin Spot ETF

Vì một quỹ ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý sẽ tuân theo Đạo luật năm 1933, sự ra mắt của DEFI được cho là sẽ mở đường cho một quỹ ETF giao ngay BTC vào một ngày không xa. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng SEC có thể không cho phép ETF giao ngay cho đến khi nó nhận được sự giám sát theo quy định của các sàn giao dịch tiền điện tử, phạm vi bảo hiểm cho biết .  

Tất cả các ETF Bitcoin tương lai khác được hỗ trợ bởi Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940. Trích dẫn bảo vệ khách hàng tốt hơn, chủ tịch SEC Gary Gensler đã ưa thích Đạo luật năm 1940 để phê duyệt các ETF được hỗ trợ bởi phái sinh.  

“SEC dường như đang nóng lên với khả năng phê duyệt một ETF bitcoin giao ngay. Hiện tại, chỉ có ETF hợp đồng tương lai bitcoin mới được phép ở Mỹ, nhưng ủy ban đang tìm kiếm phản hồi để xác định xem liệu các quỹ như ARK 21 Shares Bitcoin ETF có nên được phép hay không, ”Cinthia Murphy, Giám đốc nghiên cứu tại @ETFThinkTank cho biết trong một tweet.

SEC từ chối đề xuất ETF giao ngay

Vào tháng 6, SEC đã từ chối  nỗ lực của Grayscale Investments để chuyển đổi quỹ Bitcoin của mình thành ETF giao ngay, khiến người quản lý tài sản kỹ thuật số đệ đơn kiện Ủy ban. 

SEC cho biết đề xuất này không đáp ứng các tiêu chí đặt ra để ngăn chặn các hành vi gian lận và thao túng đối với các sản phẩm ETF giao ngay. Nó trích dẫn rằng ETF được đề xuất của Grayscale sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi giao dịch rửa, thao túng cá voi, hack mạng, phổ biến thông tin sai lệch và các hoạt động thao túng thông qua stablecoin. 

Vào tháng 5, Ark Investment Management đã đệ trình một Bitcoin ETF giao ngay  lần thứ hai  sau khi đề xuất đầu tiên của nó bị ETF từ chối một tháng trước. 

Tương tự, nhà quản lý đầu tư toàn cầu VanEck  đã đệ trình ETF Bitcoin lần thứ hai vào tháng 6 sau khi đề xuất đầu tiên của nó bị từ chối vào tháng 11 năm 2021. SEC đã gia hạn quyết định về đề xuất của VanEck thêm hai tháng vào tháng 8 sau khi không nhận được bất kỳ bình luận hoặc phản hồi nào. trên ứng dụng khi nó kêu gọi nó vào ngày 13 tháng 7. 

ETF Bitcoin giao ngay bên ngoài Hoa Kỳ

Công ty quản lý tài sản Monochrome vào tháng 8 đã nhận được sự chấp thuận  để khởi động ETF Bitcoin giao ngay tại Úc. ETF Bitcoin đơn sắc sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ khả năng tiếp xúc trực tiếp với hiệu suất của Bitcoin, Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác. 

Ít nhất ba ETF tiền điện tử giao ngay khác được  liệt kê trên thị trường Úc - Cosmos Purpose Bitcoin Access ETF, ETFS 21Shares Bitcoin ETF và ETFS 21Shares Ethereum ETF. 

Jacobi Asset Management đã liệt kê   Bitcoin ETF (BCOIN) được chấp thuận và quản  lý đầu tiên của Châu Âu trên Euronext Amsterdam vào tháng 8.

Fidelity, một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất trên toàn cầu, đã ra mắt ETF bitcoin giao ngay tại  Canada  vào tháng 12 năm 2021.   

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: