Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Kazakhstan hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử khi 100 nghìn người Nga đổ xô đến đất nước này

SHARE
Chủ tịch Tokayev chỉ ra rằng sự quan tâm gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số có thể biến Kazakhstan thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.


Tổng thống Kazakhstan - Kassym-Jomart Tokayev - cho biết các nhà chức trách đã sẵn sàng giới thiệu một cơ chế cho phép chuyển đổi tiền điện tử sang tiền mặt nếu có đủ nhu cầu cho các dịch vụ như vậy.


Hưởng ứng tích cực đối với ngành tài sản kỹ thuật số diễn ra vài ngày sau khi gần 100.000 người Nga vào Kazakhstan để thoát khỏi đợt điều động quân sự một phần mà Vladimir Putin đã thông báo.

Tham gia vào tiền điện tử nhiều hơn nữa

Trong một thông báo gần đây, Tổng thống Tokayev tiết lộ rằng chính phủ có ý định biến Kazakhstan thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số toàn cầu.

Cụ thể, các nhà chức trách tìm cách giới thiệu một dự án cho phép chuyển đổi tiền điện tử sang tiền mặt và ngược lại một cách có quy định và an toàn. Nhà lãnh đạo chính trị cho biết sáng kiến ​​này sẽ hoàn thành nếu người dân thể hiện đủ sự quan tâm đến các hoạt động tài sản kỹ thuật số:

“Việc chuyển đổi tiền tệ đã được thực hiện tại địa điểm của Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana trong một dự án thí điểm đặc biệt. Đối với điều này, những thay đổi khá sáng tạo đã được thực hiện đối với luật pháp quốc gia và môi trường pháp lý. Và chúng tôi đã sẵn sàng để tiến xa hơn. Nếu công cụ tài chính này cho thấy nhu cầu và sự an toàn hơn nữa, thì nó chắc chắn sẽ nhận được sự công nhận đầy đủ về mặt pháp lý ”.

Làn sóng di cư đến từ Nga có thể là một lý do tại sao Kazakhstan tập trung vào tiền điện tử. Một tuần trước, Vladimir Putin đã ra lệnh huy động "một phần" để tập hợp 300.000 người trong nỗ lực đảo ngược tiến trình của cuộc chiến ở Ukraine.

Có vẻ như không phải tất cả người Nga đều muốn chiến đấu, điều này đã dẫn đến việc hàng trăm nghìn người rời khỏi biên giới quốc gia chỉ trong vài ngày. Nước láng giềng phía nam Kazakhstan chào đón nhiều cá nhân hơn bất kỳ quốc gia nào khác - khoảng 98.000 người.

Tiền điện tử đã được chứng minh là một công cụ tài chính ưa thích cho các quốc gia bị chiến tranh rung chuyển. Trước đó, một số người Ukraine tin rằng tài sản kỹ thuật số có thể giảm bớt các vấn đề tiền tệ của họ đã chạy sang các quốc gia có quan điểm thân thiện với tiền điện tử, chẳng hạn như Bồ Đào Nha.

Tiền điện tử phát triển như thế nào ở Kazakhstan?

Quốc gia châu Á chủ yếu được biết đến như một nước tham gia chính vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Theo ước tính mới nhất, nó chiếm hơn 13% tỷ lệ băm toàn cầu, có nghĩa là chỉ có Mỹ và Trung Quốc dẫn trước.

Vào tháng 6 năm nay, Galymzhan Pirmatov - Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan - tuyên bố rằng phân khúc tài sản kỹ thuật số là một vấn đề hấp dẫn mà tổ chức không nên bỏ qua:

“Chúng tôi quan tâm đến cơ hội đổi mới mà những công nghệ mới này mang lại cho chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc thảo luận này để các quyết định của chúng tôi không ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định vĩ mô và lợi ích của người tiêu dùng các dịch vụ tài chính ”.

Vài ngày sau, chính phủ trong nước đã khởi động một dự án khuyến khích các ngân hàng địa phương tương tác với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một tháng trước, nền tảng tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới Binance đã bảo đảm sự chấp thuận theo quy định để hoạt động ở Kazakhstan.Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: