Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Kênh YouTube của Chính phủ Hàn Quốc bị tấn công trong một vụ lừa đảo tiền điện tử mạo danh Elon Musk

SHARE
Các kênh YouTube của Hàn Quốc với hàng triệu người đăng ký đã thu hút sự chú ý của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Tin tặc đã tấn công một số kênh YouTube lớn của Hàn Quốc trong vài tháng qua. Sau khi có được quyền truy cập, hầu hết những kẻ sai trái đã sử dụng nền tảng này để tải lên các video liên quan đến tiền điện tử.

Trong số các nạn nhân có kênh YouTube chính thức của chính phủ Hàn Quốc. Đầu tháng này, một nhóm tội phạm mạng đã xâm nhập nó để chúng có thể quảng bá một vụ lừa đảo tiền điện tử có hình ảnh của Elon Musk.


Người dùng Hàn Quốc nên được cảnh báo

Một thông tin gần đây cho thấy tin tặc đã tấn công các kênh YouTube của chính phủ Hàn Quốc, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại và Hiện đại Quốc gia và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.Trong trường hợp của chính phủ, bọn tội phạm đã đổi tên tài khoản thành “SpaceX Invest” để thuyết phục người tiêu dùng rằng nó có liên quan đến nhà sản xuất tàu vũ trụ của Mỹ, đứng đầu là Elon Musk.

Để làm tăng thêm sự nhầm lẫn, những kẻ lừa đảo đã đăng video các cuộc phỏng vấn nơi những người giàu nhất thế giới nói về bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Tuy nhiên, chính phủ đã nhanh chóng phản ứng và xác định được vụ lừa đảo vài giờ sau đó.

Các kênh YouTube cá nhân cũng bị xâm phạm. Sau khi vi phạm bảo mật của một phần mềm phổ biến với hơn 560.000 người đăng ký, tin tặc bắt đầu chia sẻ video về phần mềm bất hợp pháp mà các nhà đầu tư có thể tải xuống và giả sử trở nên giàu có.

Park Tae-hwan - trưởng nhóm tại trung tâm ứng phó khẩn cấp bảo mật của AhnLab - đã chỉ ra rằng mục đích thực sự của hầu hết những kẻ tấn công là giành quyền truy cập vào các kênh YouTube phổ biến và quảng bá các âm mưu tiền điện tử lừa đảo cho một lượng lớn khán giả.

Ông cảnh báo: “Mỗi tổ chức nên kiểm tra hệ thống phản hồi bảo mật của họ vì hiện tại có thể là giai đoạn thử nghiệm cho các cuộc tấn công lớn hơn.

Kim Seung-joo - một giáo sư tại Đại học Hàn Quốc - giải thích rằng ba phương pháp hack chính là tấn công lừa đảo và nhồi nhét thông tin xác thực, kẻ đánh cắp thông tin và phần mềm độc hại. Theo quan điểm của ông, những kẻ lừa đảo đủ thông minh để nhắm mục tiêu các tài khoản YouTube riêng biệt chứ không phải bản thân nền tảng, vì nếu không, Google sẽ bước vào và phát hiện ra vấn đề:

“Nếu cuộc tấn công xảy ra trên chính nền tảng YouTube, thiệt hại có thể còn lớn hơn và Google sẽ đưa ra thông báo chính thức.”

Một sự cố tương tự ở Vương quốc Anh

Những vụ lừa đảo như vậy không phải là trường hợp cá biệt đối với Hàn Quốc. Vào tháng 7, tin tặc đã tấn công kênh YouTube của Quân đội Anh và sử dụng kênh này để quảng bá hai kế hoạch tiền điện tử gian lận khác nhau. Một lần nữa, bọn tội phạm đã tải lên các cuộc phỏng vấn trước đây của những người nổi tiếng đã thảo luận về tiền điện tử gần đây, bao gồm Elon Musk và Jack Dorsey, để lừa các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, tương tự như chính phủ Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng Anh đã xoay sở để đối phó với vấn đề trong vài giờ.

“Xin lỗi vì nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi tạm thời bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và rút kinh nghiệm từ vụ việc này. Cảm ơn vì đã theo dõi chúng tôi và dịch vụ bình thường hiện sẽ hoạt động trở lại ”, nhà chức trách tuyên bố vào thời điểm đó.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: