Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Khai thác Bitcoin có thể cách mạng hóa sản xuất năng lượng

SHARE
Trái ngược với quan điểm chính thống, Arcane Research cho rằng Khai thác Bitcoin sẽ có tác động tích cực đến năng lượng và môi trường. 

Arcane Research - một công ty phân tích tài sản kỹ thuật số - đã xuất bản một báo cáo kiểm tra hoạt động khai thác Bitcoin và mối quan hệ của nó với năng lượng toàn cầu. 

Bài báo lập luận rằng ngành công nghiệp khai thác mỏ có thể chuyển đổi sản xuất năng lượng trên toàn thế giới theo hướng tốt hơn - trái ngược với mô tả thường xuyên của nó là tác hại đến xã hội và môi trường. 


Củng cố lưới điện và công nghệ tái tạo

Báo cáo , được công bố vào thứ Tư, đưa ra bốn cách mà việc khai thác có thể cải thiện hệ thống năng lượng theo cách mong muốn và tiết kiệm. Đầu tiên là sự ổn định: những người khai thác có thể đóng vai trò là người mua phương sách cuối cùng cho các nguồn năng lượng không đáng tin cậy, không thể kiểm soát được, chẳng hạn như gió và năng lượng mặt trời. Điều này là do nhu cầu điện liên tục được cung cấp bởi các thợ đào và chi phí thấp của việc phản ứng ngay lập tức với bất kỳ cú sốc nguồn cung cấp nào ở bất kỳ mức độ chi tiết nào. 

Khả năng phản ứng của thợ mỏ cũng cho phép ngành công nghiệp cung cấp năng lượng trở lại lưới điện khi nhu cầu quá cao. Ví dụ, các công ty khai thác công nghiệp ở Texas đã đồng loạt cắt điện vào tháng 7 để giúp bảo vệ lưới điện trong đợt nắng nóng, như một phần của chương trình đáp ứng nhu cầu trên toàn tiểu bang.

Khả năng phản ứng như vậy sẽ đặc biệt quan trọng trong những năm tới, khi thế giới ngày càng chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch linh hoạt sang năng lượng tái tạo không linh hoạt. Nhờ có bằng chứng về công việc, các nguồn năng lượng tái tạo bị mắc kẹt có thể trở nên sinh lợi bằng cách tận dụng thuyết bất khả tri về vị trí, tính mô-đun và tính tương thích của các thợ đào. 

Báo cáo giải thích: “Những người khai thác bitcoin có thể tìm kiếm những khu vực có lượng gió và năng lượng mặt trời dư thừa và xây dựng một trung tâm dữ liệu có kích thước chính xác cần thiết để tiêu thụ năng lượng dư thừa.

Tái chế khí và nhiệt

Các thợ mỏ không chỉ hỗ trợ năng lượng tái tạo mà còn làm cho quá trình khoan dầu trở nên sạch hơn và hiệu quả hơn. 

Việc khoan dầu thường xuyên tạo ra khí tự nhiên mà không phải lúc nào cũng có thể khai thác kinh tế để tiêu thụ. Do đó, các nhà sản xuất dầu buộc phải bùng phát khí đốt, không mang lại lợi ích kinh tế và gây ô nhiễm môi trường trong quá trình này.

Ngược lại, nếu các nhà sản xuất dầu mỏ chọn sử dụng khí đốt tự nhiên để khai thác, họ có thể vừa thu được lợi nhuận vừa giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến sản phẩm phụ. Một lần nữa, khai thác phù hợp duy nhất với chức năng này vì tính bất khả tri về vị trí, tính mô-đun và tính di động của nó.

Khai thác mỏ Bitcoin đang phát triển đặc biệt nhanh ở Hoa Kỳ và Canada trong những năm gần đây. Exxon - một tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn - đã bày tỏ kế hoạch sử dụng khai thác Bitcoin cho mục đích rõ ràng này vào tháng 3. 

Động lực chính của ngành công nghiệp dầu mỏ dường như là giảm phát thải. Dữ liệu từ năng lượng Crusoe cho thấy đây là phương pháp rõ ràng hiệu quả nhất về mặt kinh tế để giảm lượng khí thải - hiệu quả hơn 4 lần so với đầu tư gió và hiệu quả hơn 6 lần so với đầu tư năng lượng mặt trời. 

Nhưng cũng giống như việc khoan dầu tạo ra khí tự nhiên như một sản phẩm phụ, khai thác Bitcoin tạo ra nhiệt như một sản phẩm phụ. 

Điều này cung cấp một cơ hội tái chế tài nguyên kinh tế khác. Các thợ đào Bitcoin có thể sử dụng khả năng thu hồi nhiệt để sưởi ấm khu vực đồng thời trợ cấp các chi phí sưởi ấm đó bằng Bitcoin mà nó tạo ra. 

Hơn nữa, nếu những thợ mỏ đó được cung cấp năng lượng từ các nguồn tái tạo, thì ngành công nghiệp có thể giảm lượng khí thải carbon liên quan đến sưởi ấm - nguồn phát thải CO2 lớn nhất thế giới một cách hiệu quả. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: