Thứ Ba, 27 tháng 9, 2022

Khối lượng giao dịch Bitcoin bùng nổ so với bảng Anh khi làm suy yếu tiền tệ

SHARE
Dữ liệu thị trường cho thấy các nhà đầu tư ở Anh có thể đang chuyển sang Bitcoin khi đồng tiền của họ giảm so với đồng đô la. 

Khi đồng bảng Anh nhanh chóng suy yếu so với đô la Mỹ, khối lượng giao dịch cho cặp BTC / GBP đã tăng vọt. 

Dữ liệu từ Bitfinex và Bitstamp cho thấy khối lượng cao hơn mức trung bình hơn 1.100% vào thứ Hai. 


Người Anh chuyển sang Bitcoin?

Theo chia sẻ của James Butterfill, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của CoinShares, khối lượng BTC / GBP vào ngày 26 tháng 9 đã tăng vọt lên hơn 881 triệu đô la. Ngược lại, khối lượng trung bình hàng ngày chỉ khoảng 70 triệu đô la trong khoảng hai năm.Điều này xảy ra sau khi đồng bảng Anh giảm từ 1,17 đô la xuống 1,07 đô la trong tháng qua, có nguy cơ giảm xuống ngang giá đô la như đồng euro. 

Butterfill cho biết: “Khi đồng tiền FIAT bị đe dọa, các nhà đầu tư bắt đầu ủng hộ Bitcoin. 

Nhà nghiên cứu cũng chia sẻ dữ liệu cho các cặp giao dịch fiat khác. Trong khi khối lượng BTC / GBP cao hơn 1400% so với mức trung bình hàng năm, khối lượng BTC / USDT chỉ cao hơn 58% và khối lượng BTC / USD chỉ cao hơn 32%. 

Trong quý 3, hiệu suất của Bitcoin sánh ngang với đồng đô la, tương đối ổn định khi các cổ phiếu và hàng hóa khác lao dốc. 

Saifedean Ammous - tác giả của Tiêu chuẩn Bitcoin - đã gọi dữ liệu là “hấp dẫn”. Cuốn sách nổi tiếng về Bitcoin lập luận về tiềm năng của Bitcoin để cạnh tranh với các loại tiền pháp định như tiền do sự khan hiếm của nó và các đặc tính tiền tệ khác . Tuy nhiên, các chủ ngân hàng trung ương vẫn phản đối ý tưởng rằng Bitcoin trở thành một loại tiền tệ rộng rãi trên toàn cầu.

Mối quan hệ của Bitcoin với tiền tệ

Về mặt lịch sử, Bitcoin đã được giao dịch giống như một loại cổ phiếu công nghệ có độ biến động cao. Trong khi phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp vào năm 2021, nó đã giảm xuống để đáp ứng với chính sách tiền tệ toàn cầu diều hâu của năm 2022. 

Trái ngược với câu chuyện phổ biến giữa những người đầu cơ giá lên BTC, tiền điện tử đã không thấy được phản ứng giá đáng kể và bền vững trước mức lạm phát cao kỷ lục ở Mỹ

Tuy nhiên, các quốc gia khác lại kể một câu chuyện khác. Khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá so với đồng đô la vào năm ngoái, BTC / TRY đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. 

Tương tự, khối lượng Bitcoin-Ruble đã bùng nổ vào tháng 3 sau khi đồng tiền của Nga sụp đổ trước các lệnh trừng phạt của phương Tây vào tháng 2. 

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes đã dự đoán vào tháng 7 rằng Mỹ sẽ buộc phải nới lỏng lãi suất một lần nữa khi các đồng tiền quốc tế tiếp tục giảm giá so với đô la. “Việc in tiền có nghĩa là số BTC sẽ tăng lên,” anh ấy nói thêm. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: