Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Một chiến thắng khác cho Ripple: Thẩm phán ra lệnh cho SEC giao tài liệu phát biểu của Hinman

SHARE
Ủy ban cuối cùng phải chuyển giao các email của Hinman liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của anh ấy về việc Ether không phải là một bảo mật. 

Thẩm phán Analisa Torres ở New York đã ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chuyển giao các tài liệu nội bộ, bao gồm email và bản nháp, liên quan đến bài phát biểu của cựu ủy viên William Hinman vào năm 2018.


Lệnh này đánh dấu một chiến thắng lớn cho Ripple trong cuộc chiến pháp lý với cơ quan quản lý, vì câu chuyện đằng sau bài phát biểu có thể giữ chìa khóa để phá bỏ lập luận pháp lý cốt lõi của SEC. 

Thẩm phán vượt qua SEC

Theo lá thư do thẩm phán Torres đệ trình hôm thứ Năm, thẩm phán đã bác bỏ cả ba phản đối của ủy ban về việc chia sẻ các tài liệu nội bộ về bài phát biểu của Hinman. “Tòa án đã xem xét phần còn lại của các Lệnh kỹ lưỡng và hợp lý để tìm ra lỗi rõ ràng và không tìm thấy lỗi nào,” lá thư của Torres đọc. “Theo đó, Tòa án TUYỆT ĐỐI phản đối của SEC và chỉ đạo SEC tuân thủ các Lệnh.”

Ban đầu, SEC đã được thẩm phán Sarah Netburn kêu gọi lật lại các tài liệu vào tháng Giêng, nhận thấy rằng chúng không được bảo vệ bởi đặc quyền quy trình có chủ đích (DPP). 

SEC đã phản đối lệnh vào tháng sau, tuyên bố rằng các tài liệu phát biểu nội bộ không liên quan đến bất kỳ yêu cầu bồi thường hoặc biện hộ nào trong vụ án. Nó cũng lập luận rằng DPP trên thực tế bảo vệ các tài liệu phát biểu nội bộ, cũng như đặc quyền của luật sư-khách hàng. 

Tuy nhiên, tòa án đã đứng về phía Ripple về vấn đề này, đồng ý rằng các tài liệu phát biểu “có thể được sử dụng để thu thập bằng chứng luận tội tiềm năng hoặc để luận tội nhân chứng tại phiên tòa,” bao gồm cả Hinman. 

Hơn nữa, Torres khẳng định lại rằng DPP không áp dụng vì các tài liệu được yêu cầu không liên quan đến quyết định, vị trí hoặc chính sách của SEC - chỉ là ý kiến ​​cá nhân của Hinman. Cuối cùng, tòa án sẽ không bảo vệ các tài liệu với đặc quyền của luật sư-khách hàng, vì chúng không có mục đích rõ ràng là để "diễn giải [ing] và áp dụng các nguyên tắc pháp lý [ing] để hướng dẫn hành vi trong tương lai hoặc đánh giá hành vi trong quá khứ."

Bài phát biểu Hinman là gì?

Bài phát biểu của Hinman nổi tiếng vì có những bình luận về tình trạng pháp lý của Ether, với việc ủy ​​viên bày tỏ quan điểm của mình rằng tài sản - cùng với Bitcoin - không phải là một chứng khoán. Tương tự, cuộc chiến pháp lý của Ripple với SEC liên quan đến việc liệu việc bán XRP của công ty nhiều năm trước có cấu thành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký hay không. 

Các email nội bộ của Hinman được coi là có liên quan đến vụ việc, vì một số người tin rằng Hinman có xung đột lợi ích liên quan đến Ethereum. Trước đây anh ấy đã làm việc tại Simpson Thacher trước khi được bổ nhiệm vào SEC - một công ty luật có vị trí tại “Enterprise Ethereum Alliance” ủng hộ Ethereum. Anh ấy đã trở lại vị trí của mình với công ty.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: