Thứ Hai, 12 tháng 9, 2022

Near Foundation giới thiệu quỹ 100 triệu đô la dành riêng cho các nhà phát triển web 3

SHARE
Near Foundation và Caerus Ventures sẽ khởi động một quỹ trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ những người tham gia trong lĩnh vực Web 3.

Near Foundation - tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ giám sát sự phát triển của Near Protocol - được cho là đã hợp tác với công ty VC Caerus Ventures để khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm và phòng thí nghiệm mạo hiểm trị giá 100 triệu đô la. Mục tiêu chính sẽ là hỗ trợ các kỹ sư, nhà xây dựng và nhà phát triển làm việc trong lĩnh vực Web 3 mới nổi.Đầu năm nay, Near Foundation đã mở rộng sự hiện diện của mình sang châu Phi, hợp tác với cộng đồng blockchain Kenya Sankore. Trong quá trình thỏa thuận, cả hai bên có kế hoạch thành lập một đơn vị blockchain trong khu vực sẽ tập trung vào các đổi mới tiền điện tử, giáo dục và phát triển tài năng trên khắp lục địa.


Một báo cáo gần đây đã thông báo rằng Near Foundation và Caerus Ventures sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của những người tham gia Web3 bằng cách giới thiệu một quỹ đầu tư mạo hiểm. Công ty Thụy Sĩ sẽ dẫn đầu nó, với mức đóng ban đầu là 50 triệu đô la và mục tiêu là 100 triệu đô la.

“Những người sáng tạo, tài năng và nhượng quyền thương mại có phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng đã dẫn đầu sự phát triển đó và giờ đây sẽ thúc đẩy việc áp dụng blockchain trên quy mô lớn. Nhưng lần này, họ và người hâm mộ của họ sẽ được tiếp cận nhiều hơn với giá trị được tạo ra ”, Marieke Flament, Giám đốc điều hành của Near Foundation cho biết.

Về phần mình, Nathan Pillai - Người sáng lập Caerus Ventures - tuyên bố rằng các công nghệ Web 3 vẫn chưa bộc lộ giá trị thực của chúng và thay đổi xu hướng hiện tại. Anh ấy cho biết anh ấy “cực kỳ ấn tượng” bởi cách tiếp cận của Near Foundation nhằm hỗ trợ các nhà phát triển và trao quyền cho người sáng tạo và người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn đối với tài sản của họ.

“Vì vậy, chúng tôi đang tạo ra mối quan hệ hợp tác này để giúp cách mạng hóa hệ sinh thái giải trí đa tầng hiện có, tăng quy mô thị trường trong khi thúc đẩy công bằng lớn hơn,” ông nói thêm.

Được quảng cáo là sự lặp lại mới của Internet dựa trên công nghệ blockchain, Web 3 là một chủ đề nóng trong không gian tiền điện tử và nhiều công ty đã hướng sự chú ý của họ đến nó.

Vào tháng 6, vườn ươm đầu tư mạo hiểm và đổi mới của Binance - Binance Labs - đã huy động được 500 triệu đô la cho quỹ khởi nghiệp đầu tiên của mình và dự định phân bổ quỹ cho các tổ chức thuộc hệ sinh thái Web 3.

Một tháng sau, Magic Eden (một thị trường NFT có trụ sở tại Solana) đã giới thiệu một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 130 triệu đô la sẽ tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư vào trò chơi Web 3.

Hoạt động của Tổ chức gần ở Châu Phi
Vào tháng 5 năm nay, pháp nhân Thụy Sĩ đã hợp tác với cộng đồng blockchain Kenya Sankore và thề sẽ tạo ra một trung tâm khu vực để cung cấp giáo dục về tiền điện tử cho người dân địa phương.

Nhiều quốc gia đang phát triển trên lục địa châu Phi tiếp tục gặp phải các vấn đề tài chính nghiêm trọng. Trên thực tế, nhiều cư dân thiếu các dịch vụ tiền tệ cơ bản, đó có lẽ là một lý do tại sao mức độ chấp nhận tiền điện tử đặc biệt cao ở đó.

Trung tâm sẽ nhằm mục đích tìm kiếm và phát triển các tài năng cho lĩnh vực này trên khắp châu Phi và sau đó “nuôi dưỡng các cá nhân tài năng để trở thành các nhà phát triển blockchain đẳng cấp thế giới”. Phát biểu về vấn đề này là Người sáng lập của Sankore - Kevin Imani:

“Ước mơ của chúng tôi là dẫn đầu trong các đổi mới về blockchain trong việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của châu Phi. Giao thức gần cho phép các nhà phát triển lớn nhất của ngày mai xây dựng các giải pháp tùy chỉnh với khả năng mở rộng, bảo mật và minh bạch và trung tâm này là bước tiếp theo trong việc biến tầm nhìn chung của chúng tôi thành hiện thực. ”

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: