Thứ Tư, 28 tháng 9, 2022

Nga sẽ sớm triển khai CBDC, tập trung vào các thỏa thuận chung với Trung Quốc

SHARE
Nga đã giảm gấp đôi việc sử dụng tiền điện tử để vượt qua tỷ lệ cược phát sinh từ các lệnh trừng phạt của phương Tây sau cuộc xâm lược Ukraine. 



Một nhà lập pháp cấp cao của Nga cho biết Nga sẽ ra mắt CBDC vào đầu năm tới và sử dụng đồng tiền mới trong các thỏa thuận chung với Trung Quốc đã thử nghiệm Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, một nhà lập pháp cấp cao của Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Các phương tiện truyền thông cho biết, động thái này nhằm giảm bớt quyền bá chủ của Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu  . 


CBDC của Nga giành quyền bá chủ của Hoa Kỳ  

Anatoly Aksakov, người đứng đầu ủy ban tài chính tại hạ viện Nga: “Chủ đề về tài sản tài chính kỹ thuật số, roble kỹ thuật số và tiền điện tử hiện đang tăng cường trong xã hội, khi các nước phương Tây đang áp đặt các biện pháp trừng phạt và tạo ra các vấn đề đối với chuyển khoản ngân hàng, bao gồm cả trong các khu định cư quốc tế”. của quốc hội, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo quốc hội của Nga.

Với mục tiêu đó, Nga đang xem xét các giải pháp thay thế, ông nói thêm.  

Nhà lập pháp Nga cho biết: “Nếu chúng tôi khởi động điều này, thì các quốc gia khác sẽ bắt đầu tích cực sử dụng nó trong tương lai và sự kiểm soát của Mỹ đối với hệ thống tài chính toàn cầu sẽ chấm dứt một cách hiệu quả”.

Đồng rúp kỹ thuật số đã được phát triển trong vài năm qua. Nó chủ yếu nhằm mục đích hiện đại hóa hệ thống tài chính của đất nước và tăng tốc độ thanh toán. Nhưng với các lệnh trừng phạt, việc thực thi nó đang được theo dõi nhanh chóng và các ngân hàng Nga được cho là đang thử nghiệm nó. 

Luật pháp về tiền điện tử trên Anvil 

Nhà lập pháp cấp cao của Nga cũng gợi ý về khả năng có một quy định mới về tiền điện tử vào cuối năm nay. Với việc Ngân hàng Nga áp dụng một phương pháp tiếp cận không lưu trú nghiêm ngặt và chống lại lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, luật pháp về tiền điện tử của Nga đã bị lấp lửng trong suốt năm qua. 

Thông thường, Nga theo đuổi một cách tiếp cận nghiêm ngặt đối với tài sản kỹ thuật số và dự án CBDC được lên kế hoạch một phần như một phản ứng đối với “mối đe dọa từ tiền điện tử như bitcoin đang có ảnh hưởng”.   

Trong các tình huống thay đổi, ngân hàng trung ương được cho là đã điều chỉnh lập trường của mình về dự luật quy định tiền điện tử. Nó hiện đang  xem xét một phiên bản tìm cách cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Moscow Exchange, sàn giao dịch lớn nhất của đất nước.

Lập trường kiểm duyệt 

Đầu tháng này, Bộ Tài chính và ngân hàng trung ương  đã đồng ý sử dụng tiền điện tử trong các khoản thanh toán xuyên biên giới để tạo thuận lợi cho thương mại của đất nước với các quốc gia khác.

Vào tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật quy định việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trong nước là bất hợp pháp. Nhưng anh ấy bày tỏ sự quan tâm đến việc khai thác tiền điện tử, nói rằng đất nước có thể sử dụng điện dự phòng và khí hậu thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp này.    

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: