Thứ Ba, 6 tháng 9, 2022

Ngân hàng của Nga để Greenlight Thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

SHARE
Các nhà chức trách Nga nhận thấy không gian cho tiền điện tử trong các khu định cư xuyên biên giới.  

Trong một sự khởi hành khá nhanh chóng từ lập trường tiền điện tử trước chiến tranh của mình, Ngân hàng Trung ương Nga đang cân nhắc về khả năng hợp pháp hóa tiền điện tử để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới trong tương lai gần.


Như hãng thông tấn địa phương TASS đã đưa tin, ngân hàng trung ương của đất nước và Bộ Tài chính đã đồng ý rằng “không thể thực hiện được nếu không có các khu định cư xuyên biên giới bằng tiền điện tử” trong điều kiện địa chính trị hiện tại.  • Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev cho biết các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ sớm được hợp pháp hóa tương tự. Tuy nhiên, điểm nhấn là người dùng dựa vào các nền tảng ở nước ngoài để mở ví tiền điện tử.
  • Thay vào đó, quan chức này nhấn mạnh sự cần thiết phải kích hoạt các dịch vụ tiền điện tử nội địa ở Nga sẽ được giám sát bởi chính ngân hàng trung ương, ngân hàng này cần tuân thủ các yêu cầu của chống rửa tiền (AML) và khách hàng của bạn (KYC).
“Bởi vì cơ sở hạ tầng mà chúng tôi dự định tạo ra quá cứng nhắc đối với việc sử dụng tiền điện tử trong các khu định cư xuyên biên giới, nên tất nhiên, trước hết chúng tôi phải hợp pháp hóa bằng cách nào đó. Một mặt cho mọi người cơ hội thực hiện, mặt khác kiểm soát chặt chẽ để không xảy ra rửa tiền, mua bán ma túy,… ”.

  • Nga luôn có một mối quan hệ hỗn loạn với ngành công nghiệp tiền điện tử. Tổng thống Vladimir Putin gần đây đã ban hành luật mới nhằm cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số làm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong nước, bất chấp một số quan chức cấp cao gửi tín hiệu trái chiều về loại tài sản.
  • Tuy nhiên, Phó Thống đốc thứ nhất của đất nước, Ksenia Yudaeva, nói rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế.
  • Sự thay đổi trái tim này có thể là do cuộc chiến Nga-Ukraine đang diễn ra. Bitcoin và tiền điện tử, nói chung, đã được sử dụng rộng rãi ở cả hai phía.
  • Ukraine đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể trên toàn cầu dưới hình thức quyên góp tiền điện tử đang được sử dụng để mua các vật dụng thiết yếu cho chiến tranh.
  • Mặt khác, đối với Nga, các báo cáo khẳng định nước này hợp tác kinh tế với các nước khác tận dụng tiền tệ kỹ thuật số và lách các lệnh trừng phạt quốc tế.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: