Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2022

Ngân hàng Trung ương Châu Âu chọn năm công ty để kiểm tra các trường hợp sử dụng cho đồng tiền kỹ thuật số Euro

SHARE
ECB đang làm việc với Amazon, CaixaBank, Nexi và những người khác trong việc thử nghiệm cách thức Đồng tiền kỹ thuật số sẽ tích hợp với các công nghệ khác nhau.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã chọn Amazon và một số tập đoàn nhỏ khác trong số 54 ứng cử viên để hỗ trợ phát triển nguyên mẫu CBDC của mình, “Đồng tiền kỹ thuật số”.
Vào ngày 16 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố 5 công ty được chọn để hỗ trợ phát triển giao diện người dùng cho đồng euro kỹ thuật số, bao gồm gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon, ngân hàng Ý Nexi và ngân hàng Tây Ban Nha CaixaBank.


ECB và các công ty bên thứ ba hợp tác với nhau trong đồng tiền kỹ thuật số
Theo ECB, các công ty sẽ làm việc trong các khu vực riêng biệt của dự án phát triển CBDC, thử nghiệm việc tích hợp đồng euro kỹ thuật số trong các trường hợp sử dụng khác nhau.

Mỗi công ty sẽ tập trung vào một trường hợp sử dụng riêng lẻ. Amazon sẽ phụ trách thử nghiệm các hệ thống thanh toán thương mại điện tử; CaixaBank và Worldline sẽ chịu trách nhiệm tạo mẫu thanh toán P2P, trong khi EPI và Nexi sẽ làm việc về thanh toán tại điểm bán lẻ.

Mặc dù các công ty tư nhân này đang nghiên cứu các trường hợp sử dụng và tích hợp khác nhau cho Đồng tiền kỹ thuật số, nhưng Ngân hàng Trung ương Châu Âu là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm phát triển cơ sở hạ tầng và mã của CBDC.

Nguyên mẫu sẽ chỉ phục vụ cho mục đích thử nghiệm

Các nguyên mẫu do các công ty tạo ra sẽ chỉ dùng để kiểm tra chức năng của đồng euro kỹ thuật số, nhưng theo ECB , chúng sẽ không được sử dụng trong các giai đoạn sau của dự án.

ECB cho biết dự án CBDC của họ đang trong giai đoạn cuối và sẽ sẵn sàng vào quý đầu tiên của năm 2023, hoàn thành các thông báo trước đó .

Roberto Catanzaro, Giám đốc Chiến lược & Chuyển đổi của Nexi Group và là thành viên của Nhóm Tư vấn Thị trường Đồng Euro kỹ thuật số, cho biết trong một tuyên bố của công ty rằng Nexi Group tự hào rằng nền tảng thanh toán của họ đóng góp vào sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số.

Chúng tôi rất tự hào đã được Ngân hàng Trung ương Châu Âu chọn để phát triển một giải pháp nguyên mẫu front-end cho thanh toán #digitaleuro .
Đọc toàn bộ tin tức tại https://t.co/GVp4AMCWmR #ecb #innovation pic.twitter.com/NKqT6mSY8Q

- Nexi Group (@nexigroup) ngày 16 tháng 9 năm 2022

ECB đánh giá rủi ro khi tung ra đồng kỹ thuật số Euro

Theo hãng tin tức địa phương của Tây Ban Nha “ El Economista ”, ECB lo ngại rằng việc ra mắt đồng euro kỹ thuật số có thể gây ra “rò rỉ tiền gửi trong các ngân hàng thương mại”, đó là lý do tại sao họ đang làm việc với một số nhà cung cấp thanh toán hàng đầu để phân tích rủi ro và cơ hội gắn với việc phát động CVĐ cho cả người dân và doanh nghiệp.

Điều đáng nói là những lo ngại của ECB đi kèm với sự sụp đổ kinh tế sâu sắc mà Banco Popular của Tây Ban Nha phải gánh chịu vào năm 2017. Trong sự kiện này, một số công ty và tổ chức đại chúng đã rút tiền của họ trong vòng chưa đầy hai tháng, khiến hơn 300.000 cổ đông nhỏ mất tất cả tiền của họ.

Ngoài ra, các quan chức của ECB gần đây đã cho biết trong một sự kiện do Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Âu tổ chức rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ nhằm vào thương mại bán lẻ, do đó, việc sử dụng nó sẽ bị giới hạn ở các loại cá nhân cụ thể, ngăn các công ty sử dụng nó để thanh toán hóa đơn hoặc để thực hiện các giao dịch trên các nền tảng phi tập trung.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: