Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

Ngân hàng Trung ương Philippines nghĩ rằng Stablecoin có thể 'cách mạng hóa' hệ thống thanh toán

SHARE
Stablecoin có tiềm năng “cách mạng hóa cả thanh toán trong nước và xuyên biên giới,” Mhel Plabasan tuyên bố.

Mhel Plabasan - một giám đốc điều hành hàng đầu của Bangko Sentral ng Pilipinas (ngân hàng trung ương của Philippines), cho biết tổ chức này rất ủng hộ stablecoin vì chúng có thể hỗ trợ hệ thống tiền tệ và đảm bảo các giao dịch xuyên biên giới “giá cả phải chăng và nhanh hơn”.Tổ chức cũng có kế hoạch tung ra phiên bản thử nghiệm của CBDC vào cuối năm 2022.


Trên lưu ý đó, cần lưu ý rằng các ngân hàng trung ương của Israel, Na Uy và Thụy Điển đã hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) để tìm hiểu cách các CBDC có thể tham gia vào các khoản thanh toán xuyên quốc gia.


Stablecoin có thể hỗ trợ nền tài chính của Philippines

Trong một cuộc thảo luận hội thảo tại Forkast's “Crypto Rising: CBDCs & Stablecoins: The Asia Perspective,” Mhel Plabasan - Giám đốc ngân hàng trung ương Philippines - cho biết stablecoin có thể mang lại lợi ích cho mạng lưới thanh toán của đất nước:

Ông nêu ra số lượng đáng kể người Philippines làm việc ở nước ngoài, lập luận rằng stablecoin có thể cho phép họ gửi tiền về gia đình theo cách hiệu quả về chi phí:

“Chúng tôi đã thấy nó thực sự có tiềm năng cách mạng hóa cả thanh toán trong nước và thanh toán xuyên biên giới với giá cả phải chăng hơn, nhanh hơn và thậm chí là khả năng sử dụng stablecoin để chuyển tiền xuyên biên giới hiệu quả”.

Theo ước tính, gần 12 triệu người gốc Philippines sống bên ngoài quê hương của họ. Số lượng của họ là cao nhất ở Hoa Kỳ - hơn bốn triệu.

Mặc dù ủng hộ việc sử dụng stablecoin, Plabasan lập luận rằng các nhà quản lý nên giám sát chặt chẽ công nghệ mới:

“Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với chúng tôi là phải liên tục thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân [và] chúng tôi cùng nhau học hỏi. Chúng tôi là một phần của hành trình cải thiện thanh toán kỹ thuật số bằng cách sử dụng stablecoin, ”ông nói thêm.

Vị giám đốc điều hành tiết lộ thêm rằng tổ chức tài chính này sẽ sớm ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong giai đoạn thử nghiệm. Dự án CBDCPh, như các nhà chức trách đã gọi, sẽ có ánh sáng trong ngày vào cuối năm nay.

BIS và các Ngân hàng Trung ương

Nói đến CBDC, cần nhắc đến nỗ lực chung giữa Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và các ngân hàng trung ương của Israel, Na Uy và Thụy Điển, với tên gọi “Dự án Tàu phá băng”.

Các tổ chức đã hợp tác để tìm hiểu cách thức các công cụ tài chính như vậy có thể giải quyết các khoản thanh toán bán lẻ và chuyển tiền quốc tế. Nhóm sẽ kiểm tra xem CBDC có cho phép giao dịch với chi phí thấp và nhanh hơn các phương pháp truyền thống hay không.

Nó sẽ chạy đến cuối năm 2022, trong khi một báo cáo cuối cùng với kết quả sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm tới. Bình luận về vấn đề này là Beju Shah - Giám đốc Trung tâm Bắc Âu của Trung tâm Đổi mới BIS:

“Thử nghiệm đầu tiên có một không hai này sẽ đào sâu hơn vào các lựa chọn công nghệ, kiến ​​trúc và thiết kế cũng như đánh đổi và khám phá các câu hỏi chính sách liên quan. Những bài học này sẽ là vô giá đối với các ngân hàng trung ương khi nghĩ đến việc triển khai các CBDC cho thanh toán xuyên biên giới ”.

Mithra Sundberg - một giám đốc điều hành hàng đầu của ngân hàng trung ương Thụy Điển - cho biết Thụy Điển tham gia dự án để họ có thể giảm gấp đôi các nỗ lực e-krona của mình. Các nhà chức trách của đất nước là một trong những hoạt động tích cực nhất trong lĩnh vực CBDC. Năm ngoái, Riksbank cho biết họ sẽ sẵn sàng với đồng tiền kỹ thuật số của mình vào cuối năm 2026.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: