Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

OneRare: Trò chơi Foodverse đầu tiên trên thế giới hiện đã phát trực tiếp trên Mainnet

SHARE
Kể từ khi blockchain bắt đầu phá vỡ ngành công nghiệp trò chơi, các trò chơi metaverse và chơi để kiếm tiền (P2E) đã trở nên khá phổ biến, cho phép người chơi kiếm thu nhập thụ động trong khi vui chơi. Tuy nhiên, hầu hết các trò chơi P2E và thế giới ảo hiện có đều tập trung vào các thể loại phổ biến như trò chơi hành động, phiêu lưu, thể thao, thời trang và chiến tranh, với rất ít hoặc không có lựa chọn cho những người yêu thích ẩm thực.

OneRare đã tăng cường thay đổi câu chuyện bằng cách tạo ra đồ ăn đầu tiên có nhiều trò chơi nấu ăn dựa trên NFT dành cho những tín đồ ăn uống trên toàn thế giới. Nền tảng này đang tìm cách định hình lại ngành công nghiệp trò chơi P2E bằng cách áp dụng công cụ mã hóa không mất dữ liệu giúp tạo ra một nền kinh tế ổn định.


OneRare là gì?

OneRare là metaverse hoặc foodverse đầu tiên trên thế giới đưa thực phẩm từ khắp nơi trên Thế giới vào chuỗi khối. Đây là một nền tảng trò chơi ẩm thực kết hợp các yếu tố của NFT với P2E để thưởng cho người chơi khi đúc các món ăn yêu thích của họ.

Là một trò chơi đồ ăn NFT nhiều người chơi toàn cầu, nền tảng này cho phép người chơi kết nối và tham gia vào các cuộc phiêu lưu với những người đam mê ẩm thực khác trên toàn thế giới. Bằng cách này, người chơi khám phá và tìm hiểu về các món ăn nước ngoài từ các nền văn hóa khác nhau.

OneRare đã được phát triển kể từ quý 4 năm 2021. Tuy nhiên, nền tảng này gần đây đã đánh dấu một cột mốc quan trọng bằng cách ra mắt “Đảo thực phẩm - Khu trò chơi” đầu tiên trên mạng chính Polygon . Giờ đây, những người yêu thích ẩm thực có thể chế biến món ăn NFT và kiếm phần thưởng trên nền tảng này.

Làm thế nào nó hoạt động?
OneRare là tất cả về thực phẩm! Nền tảng có sáu hồ nuôi với các nguyên liệu ngẫu nhiên để chế biến các món ăn khác nhau. Các thành phần này ở dạng NFTs, được phát ra với tốc độ cố định mỗi giờ.

Để kiếm được các NFT thành phần này, trước tiên người dùng phải đặt cược ORARE, mã thông báo gốc của OneRare, trong các nhóm. Điều quan trọng cần lưu ý là người dùng không thể trang trại các thành phần cụ thể vì mỗi nhóm nuôi có một danh sách các thành phần được phân phối ngẫu nhiên cho nông dân.

Sau khi xác nhận các thành phần NFT, người dùng có thể sử dụng chúng để chế biến món NFT món ăn. Nhưng loại thực phẩm mà người dùng có thể bạc hà phụ thuộc vào nguyên liệu nuôi trồng của họ. Ví dụ: người dùng có thể làm khoai tây chiên nếu họ có dầu, muối và khoai tây. Sau khi bữa ăn được chuẩn bị, các nguyên liệu NFT sẽ bị đốt cháy và không thể lấy lại được.

Sau khi một món ăn được đúc, số lượng nguyên liệu cần thiết để đúc lại món ăn đó sẽ tăng lên. Ví dụ: nếu tốn 1 Dầu + 1 Muối + 1 Khoai tây để nghiền món khoai tây chiên đầu tiên, người dùng sẽ cần 3 Dầu + 3 muối + 3 Khoai tây để nghiền món khoai tây chiên thứ hai, v.v. Cơ chế này được thiết kế để khuyến khích lợi thế của người di chuyển sớm.

Nền tảng này có Máy tính món ăn cung cấp danh sách các món ăn và số lượng nguyên liệu mà người dùng cần hoặc đã có để chế biến một món ăn.

Điều thú vị là OneRare có kế hoạch tiếp tục phát hành các món ăn mới từ các nền văn hóa khác nhau. Dự án phát hành 15 công thức nấu ăn mới hàng tuần mà người dùng có thể sử dụng để đúc các món ăn mới. Ngoài ra, OneRare gần đây đã đưa ra 50 món ăn được yêu thích trên thế giới trong loạt phim Vòng quanh thế giới của mình.

Khu trò chơi OneRare


Khu trò chơi OneRare bao gồm bốn phần tham gia vào các hoạt động khác nhau trong lĩnh vực ẩm thực.

Nông trại


Đây là nơi nông dân có thể trồng các nguyên liệu làm món ăn bằng cách khoanh vùng ORARE. Như đã đề cập trước đó, nền tảng hiện hỗ trợ sáu nhóm phân phối ngẫu nhiên các thành phần cho nông dân.

Các nhóm đặt cược là:

  • Nông trại tươi sạch
  • Thịt & Cá Co
  • Sunshine Dairy
  • Làng gia vị
  • SuperMart
  • Hạt tốt
Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị, OneRare đã thiết kế Trang trại để có các sự kiện có thể thay đổi chuỗi cung ứng. Ví dụ, hạn hán, sâu bệnh tấn công và lốc xoáy có thể xảy ra và phá hủy một số cây trồng. Những sự cố bất lợi này có thể gây ra tình trạng khan hiếm, do đó làm cho giá của các nguyên liệu trở nên đắt hơn trên thị trường Nông dân.

Chợ nông sản


Đây là thị trường trong trò chơi của OneRare. Mặc dù các nhóm phân phối nguyên liệu ngẫu nhiên cho nông dân, người dùng có thể giao dịch các nguyên liệu cụ thể và các món ăn được đúc trong Chợ nông dân. Bằng cách này, người dùng có thể mua các thành phần còn thiếu và bán những thành phần họ không cần.

Phòng bếpPhần này là điểm nóng của sự thất bại của OneRare. Giống như trong thế giới thực, Nhà bếp chứa tất cả các món ăn trên nền tảng. Sau khi người chơi trang trại hoặc mua nguyên liệu, họ phải đến Nhà bếp để kết hợp các nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một món ăn.

Sân chơiSân chơi là đấu trường chơi để kiếm tiền của OneRare, nơi người dùng có thể cạnh tranh với nhau để kiếm phần thưởng NFT hoặc ORARE. Sân chơi vẫn đang được phát triển và sẽ giới thiệu các trò chơi khác nhau mà người dùng có thể chơi với NFT nguyên liệu hoặc món ăn của họ. Dự án đầu tiên sẽ phát hành hai trò chơi thân thiện với thiết bị di động - Hippo Full và Foodtruck Wars.

Token ORAREORARE là mã thông báo gốc của OneRare foodverse, cung cấp năng lượng cho tất cả các hoạt động trong hệ sinh thái. Mã thông báo có nhiều tiện ích, bao gồm đặt cược để kiếm NFT thành phần, thanh toán cho các giao dịch trên thị trường Nông dân và tham gia vào quản trị.

Cách bắt đầu chơi trên OneRare

Bắt đầu với OneRare khá đơn giản. Làm theo các bước dưới đây:

  • Cài đặt ví MetaMask và tạo tài khoản
  • Thiết lập Polygon Network và mua MATIC để trả phí gas.
  • Mua mã thông báo ORARE.
  • Bạn có thể bắt đầu các nguyên liệu nuôi trồng và thậm chí đúc một món ăn tại trang web chính thức .

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: