Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

Ripple tấn công SEC trích dẫn Thiếu 'hợp đồng đầu tư' Cấp quyền cho nhà đầu tư

SHARE
SEC và Ripple tin rằng thẩm phán phụ trách vụ việc có tất cả thông tin cần thiết để đưa ra phán quyết mà không cần đưa nó ra xét xử.

Ripple đã đệ đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện trước khi xét xử tại tòa án liên bang ở Manhattan. Công ty blockchain cho rằng tài sản tiền điện tử ở trung tâm của cuộc chiến pháp lý đang diễn ra - XRP - không thể được coi là một bảo mật.

Trong một hồ sơ gần đây vào cuối tuần, Ripple lập luận rằng không có “hợp đồng đầu tư” nào cấp quyền cho nhà đầu tư hoặc yêu cầu tổ chức phát hành hành động vì lợi ích của họ.


Ripple-SEC sắp tới ngày D-Day

Theo báo cáo , Ripple còn cáo buộc rằng "vị trí không ràng buộc" của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể coi việc bán tất cả các loại tài sản thông thường, bao gồm kim cương, vàng, đậu nành, ô tô và nghệ thuật, thành việc bán chứng khoán. . Ripple nói thêm rằng cơ quan này không được Quốc hội cấp quyền như vậy.Trong hồ sơ, công ty có trụ sở tại San Francisco đã đề cập rằng yêu cầu của SEC sẽ không thành công và viện dẫn việc thiếu tài liệu cấp quyền sau bán cho người nhận là chống lại Ripple hoặc áp đặt các nghĩa vụ sau bán đối với công ty phải hành động vì lợi ích của những người nhận đó. .

Trong một tuyên bố, Tổng cố vấn Ripple Stuart Alderoty cho biết

“Các hồ sơ cho thấy SEC đang hành động ngoài giới hạn pháp lý của họ. SEC không tìm cách áp dụng luật - họ đang tìm cách làm lại luật với hy vọng rằng nó có thể mở rộng quyền tài phán của họ một cách không thể chấp nhận được ”.

Kêu gọi để ra phán quyết ngay lập tức

SEC đã kiện Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen vào tháng 12 năm 2020. Cơ quan này cáo buộc rằng tất cả các thực thể nêu trên kết nối với Ripple đã bảo đảm hơn 1,3 tỷ đô la bằng cách bán XRP trong các giao dịch “chứng khoán chưa đăng ký”.

Cơ quan giám sát vẫn giữ vững lập trường của mình và nói rằng “Ripple đã tài trợ cho hoạt động kinh doanh của mình bằng cách giới thiệu tiềm năng lợi nhuận của XRP, bán và phân phối XRP cho các nhà đầu tư công khai trong khi vẫn giữ một lượng lớn XRP cho riêng mình”.

Mặt khác, công ty blockchain đã tiếp tục duy trì rằng việc bán tài sản tiền điện tử và giao dịch không đáp ứng Thử nghiệm Howey, một vụ kiện của Tòa án tối cao Hoa Kỳ về việc thiết lập nếu một giao dịch đủ điều kiện là bảo mật.

Cả Ripple Labs cũng như SEC đều đã đệ trình các động thái riêng biệt kêu gọi Tòa án Quận phía Nam của New York của Hoa Kỳ đưa ra phán quyết ngay lập tức về việc liệu việc bán XRP có vi phạm luật chứng khoán của đất nước hay không.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: