Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

Sau hợp nhất: Nhà đầu tư Ethereum hành động thận trọng

SHARE
Ethereum là tài sản duy nhất có giá trị dòng tiền âm trong tuần, theo CoinShares. 

Hợp nhất, một trong những nâng cấp lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đã trở thành một sự kiện bán tin. Mặc dù quá trình chuyển đổi được mong đợi từ lâu đã không châm ngòi cho giá của Ether, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng nó sẽ mang lại một số sóng gió mạnh mẽ trong tương lai.


Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang thận trọng. Các số liệu được đưa ra trong bối cảnh một tuần hoạt động tương đối thấp do sự đan xen giữa các dòng chảy tích cực và tiêu cực của các nhà cung cấp và tài sản tiếp tục cho thấy sự thiếu gắn kết giữa các nhà đầu tư hiện tại.Theo ấn bản mới nhất của dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số hàng tuần, CoinShares ' đã báo cáo rằng dòng chảy hậu quả của các dòng Ethereum Merge cho thấy sự thận trọng tiếp tục giữa các nhà đầu tư. Như vậy, tuần thứ 4 dòng vốn ra đạt 15 triệu đô la, trong khi tổng số tiền kể từ đầu năm là 375,8 triệu đô la đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy ra khá nhỏ và được ghi nhận là 80 triệu đô la.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng

Sau nhiều năm trì hoãn và thất bại, Ethereum cuối cùng đã chuyển sang mạng Proof-of-Stake một cách khá suôn sẻ. Dữ liệu tiết lộ rằng số lượng ETH đặt cọc đã có xu hướng tăng nhất quán trong khi sự tham gia của mạng lưới cũng vẫn ở mức cao. Sự đa dạng của khách hàng cũng đang có xu hướng đúng hướng. Cho đến nay, không có trở ngại nào đáng chú ý về mặt kỹ thuật của mọi thứ.

Toàn bộ quá trình đặt cược về mặt lý thuyết đưa ra triển vọng tăng giá cho tài sản tiền điện tử. Việc lưu hành dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới dạng một khoản phí cần phải trả cho mạng lưới để thực hiện các giao dịch. Những người nắm giữ sau đó chuyển sang cổ phần cũng có thể loại bỏ ETH khỏi lưu thông và tài sản có thể giảm phát khi sự khan hiếm bắt đầu đè nặng lên việc lưu thông của mã thông báo. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư tổ chức vẫn tỏ ra lỉnh kỉnh.

Một trong những yếu tố lớn nhất có thể là khả năng mở rộng. Mặc dù Hợp nhất là một bước ngoặt, nhưng Ethereum vẫn còn lâu mới thực hiện một giải pháp sharding để tăng tốc độ mạng một cách đáng kể mặc dù đã đạt được các mục tiêu quan trọng như vấn đề tiêu thụ năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Tiếp theo cùng với một loạt các cải tiến là “Surge” nhằm tạo ra một mạng phi tập trung và an toàn hơn. Việc nâng cấp liên quan đến việc làm cho các giao dịch rẻ hơn bằng cách chia chúng thành nhiều chuỗi khác nhau theo cách được thiết kế để giảm phí trong khi tăng tốc chúng.

Theo Vitlaik Buterin , khi kết thúc các nâng cấp Verge, Purge và Splurge, Ethereum sẽ có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây . Nhưng điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian. Ví dụ, riêng Surge không có trong năm nay.

Có lợi hay không?

Các nâng cấp khả năng mở rộng của Ethereum được lên kế hoạch cho năm tới không nhất thiết làm cho nó kém sinh lợi hơn. Trên thực tế, Ethereum thân thiện với môi trường hơn sẽ mở đường cho các tập đoàn truyền thống và các tổ chức tài chính lớn tham gia nhiều hơn vào các cơ hội đặt cược.

Ngoài ra, trình xác thực PoS Ethereum có thể nhận được khoảng 5% lợi suất phần trăm hàng năm (APY), điều này làm cho nó trở thành một dòng doanh thu khá hấp dẫn với rủi ro tương đối thấp liên quan đến nó.

Fidelity Digital, trong một báo cáo gần đây, đã lưu ý,

“Sự chuyển đổi của Ethereum sang bằng chứng cổ phần làm cho Ether trở thành một tài sản có thể kiếm được lãi suất cho người nắm giữ dưới hình thức đặt cược. Việc tạo ra lợi nhuận này có khả năng tăng tổng lợi nhuận cho những người nắm giữ ether và có thể làm cho tài sản trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tương lai. ”

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: