Thứ Năm, 22 tháng 9, 2022

SEC đang sẵn sàng nắm quyền đối với tất cả các giao dịch Ethereum trong SPRK Suit

SHARE
Một phần bị bỏ qua của vụ kiện mà SEC đệ trình vào thứ Hai về ICO năm 2018 cho Sparkster (SPRK) đã được thực hiện vào thứ Tư. Rõ ràng, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ đang muốn khẳng định cơ quan quản lý của mình đối với tất cả các giao dịch Ethereum.Hôm thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã đệ đơn kiện Ian Ballina. Kỹ sư máy tính và nhà khoa học dữ liệu đã xuất hiện nổi bật trên các chương trình đầu tư như CNBC, Forbes, Business Insider và Tạp chí Doanh nhân.


SEC Hammers Sparkster Coin để tiết lộ không đúng

SEC đã nộp đơn khiếu nại dân sự ở Austin, Texas, về việc cung cấp tiền xu ban đầu cho mã thông báo Sparkster dựa trên Ethereum. Ủy ban cáo buộc tiết lộ của người tiêu dùng không đúng về khoản bồi thường của Ballina từ ICO năm 2018:

“[Ballina] tuyên bố anh ấy có thể giúp mọi người 'kiếm hàng triệu USD với các đợt cung cấp tiền xu ban đầu ...' [Hơn nữa, anh ấy] đã không tiết lộ khoản bồi thường mà anh ấy nhận được từ công ty phát hành trong khi anh ấy công khai quảng bá các mã thông báo. Anh ấy cũng không gửi được tuyên bố đăng ký với SEC cho các mã thông báo mà anh ấy đã bán lại bằng cách sử dụng một nhóm đầu tư mà anh ấy tổ chức ”.

Trên công cụ theo dõi giá tiền điện tử phổ biến, CoinMarketCap, trang cho SPRK không có giá niêm yết. Hơn nữa, nó nói, “Dữ liệu thị trường không được theo dõi. Dự án này được đặc trưng như một 'Danh sách không theo dõi'.

Điều đó có nghĩa là mã thông báo Ethereum không đáp ứng tất cả các nguyên tắc của CMC về danh sách được theo dõi. Chúng bao gồm tận dụng tiền mã hóa và cơ chế đồng thuận phi tập trung để duy trì sổ cái ngang hàng (P2P) cho tiền kỹ thuật số. CMC cũng chỉ theo dõi tiền điện tử bằng một trang web chức năng và trình khám phá khối. Hơn nữa, tiền xu “phải được giao dịch công khai và được giao dịch tích cực trên ít nhất một (1) sàn giao dịch (với khối lượng vật chất).”

Giám đốc điều hành Sparkster Sajjad Daya đã đạt được thỏa thuận thanh toán 35 triệu đô la cho các nhà đầu tư lừa đảo. Thỏa thuận đó được đưa ra vào thứ Ba , chỉ một ngày sau khi SEC nộp đơn khiếu nại.

Quyền tiếp quản đối với tất cả các giao dịch Ethereum?

Sau khi vụ kiện dân sự lắng xuống, việc xem xét kỹ hơn vụ kiện của ngành công nghiệp hôm thứ Tư sẽ cho thấy một khả năng thú vị. SEC dường như đang chuẩn bị lấy tất cả các mã thông báo Ethereum và các giao dịch thuộc thẩm quyền của mình.

Trong phần thứ 69 của hồ sơ, ủy ban đã nâng cao một lý thuyết pháp lý mới về quy định tiền điện tử:

“[Các nhà đầu tư] đã gửi các khoản đóng góp ETH của họ vào nhóm của Balina. Tại thời điểm đó, các khoản đóng góp ETH của họ đã được xác nhận bởi một mạng lưới các nút trên chuỗi khối Ethereum, được tập trung dày đặc ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Kết quả là, các giao dịch đó đã diễn ra ở Hoa Kỳ . [nhấn mạnh đậm được thêm vào] ”

Trong khi Sparkster có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman, lý thuyết của SEC là số lượng nút Ethereum ở Hoa Kỳ có nghĩa là tất cả các mã thông báo và giao dịch Ethereum diễn ra ở Hoa Kỳ. Đây là một mũi nhọn khác trong cuộc truy quét của SEC để có quyền tài phán đối với Ethereum. Điều đó bao gồm một cảnh báo gần đây của chủ tịch SEC rằng việc hợp nhất với bằng chứng cổ phần làm cho Ethereum trở thành một bảo mật .

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: