Thứ Năm, 15 tháng 9, 2022

SEC Thái Lan cấm các công ty tiền điện tử địa phương cung cấp dịch vụ cho vay và ký quỹ

SHARE
Bằng cách thực thi lệnh cấm, SEC của Thái Lan muốn đảm bảo an ninh tối đa cho những người tham gia tiền điện tử địa phương.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã cấm các tổ chức tiền điện tử trong nước cung cấp dịch vụ đặt cọc và cho vay cho khách hàng. Lệnh cấm nhằm mục đích bảo vệ các thương nhân và công chúng khỏi những rủi ro liên quan đến các hoạt động đó.Quốc gia Đông Nam Á gần đây đã tích cực hoạt động trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Vào đầu năm, chính quyền địa phương đã thể hiện ý định bắt đầu đánh thuế các giao dịch bằng bitcoin và các đồng tiền thay thế, trong khi sau đó, họ cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán.


Bước tiếp theo của Thái Lan

Theo một thông cáo báo chí , SEC của Thái Lan đã cấm các nhà khai thác kinh doanh tiền điện tử địa phương cung cấp hoặc hỗ trợ các dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số như đặt cược và cho vay. Cơ quan giám sát hy vọng rằng động thái này sẽ đảm bảo bảo vệ tối đa cho các nhà đầu tư trong nước và giảm thiểu rủi ro của công chúng khi tương tác với lĩnh vực này.

Cơ quan quản lý cho biết việc thực thi lệnh cấm như vậy là cần thiết vì nhiều công ty nước ngoài đã gặp vấn đề về thanh khoản trong vài tháng qua. Một ví dụ là nền tảng DeFi và một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn nhất - Mạng Celsius.

Vào tháng 6, nó đã ngừng rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản, với lý do "điều kiện thị trường khắc nghiệt." Một tháng sau, công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 với Quận phía Nam của New York.

Môi trường tiền điện tử ở Thái Lan

Năm ngoái, các nhà chức trách Thái Lan dường như quyết tâm thúc đẩy sự phát triển của ngành tài sản kỹ thuật số địa phương. Vào tháng 9, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) muốn tạo ra một mã thông báo tiện ích gọi là TAT coin, có thể cho phép chuyển các chứng từ và giúp các nhà điều hành tour có được tính thanh khoản cao hơn.

Khi đó, ông Yuthasak - Thống đốc cơ quan - cho biết tài sản kỹ thuật số đang “thay đổi thế giới” và chúng có thể giúp Thái Lan đứng vững trở lại sau khi đại dịch COVID-19 làm tê liệt ngành du lịch trong nước.

Vào năm 2022, quốc gia châu Á này đã quyết định áp dụng loại thuế nào đối với hoạt động khai thác, kinh doanh và giao dịch tiền điện tử. Sau nhiều lần cân nhắc, họ đã loại bỏ ý định thực hiện thuế khấu lưu 15% đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Một sửa đổi lớn khác xảy ra vào đầu tháng 4 khi các nhà lập pháp  cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: