Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

SEC Thái Lan công bố các quy định về quảng cáo tiền điện tử trong bối cảnh thị trường suy thoái rộng hơn

SHARE
Cơ quan quản lý thị trường vốn đã cho các công ty tiền điện tử thời hạn 30 ngày để đáp ứng các nguyên tắc mới và xóa các quảng cáo không tuân thủ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC Thái Lan) đã yêu cầu các công ty tiền điện tử hoạt động trong nước phải đưa ra những cảnh báo rõ ràng và dễ thấy về những rủi ro liên quan đến token ảo và đầu tư tiền điện tử.


Hướng dẫn của SEC về Quảng cáo tiền điện tử

Trong một tuyên bố qua email từ tuần trước, cơ quan quản lý thị trường vốn đã yêu cầu các công ty tránh đưa thông tin sai lệch và gây hiểu lầm trong quảng cáo của họ. Họ cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về các điều khoản quảng cáo cho SEC. Các quy tắc mới phải được tuân thủ trong vòng 30 ngày và các quảng cáo cũ không tuân thủ sẽ bị xóa.

SEC cho biết: “Các nhà điều hành phải cung cấp chi tiết về quảng cáo và chi tiêu bao gồm việc sử dụng những người có ảnh hưởng và người viết blog cho SEC, bao gồm cả các điều khoản và khung thời gian,” SEC cho biết.

Nguyên tắc quảng cáo tiền điện tử mới của SEC nghiêm cấm các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm và phóng đại, đồng thời cung cấp cho các quảng cáo những cảnh báo rõ ràng và dễ nhìn thấy về các rủi ro. Các công ty tiền điện tử đã được yêu cầu hạn chế quảng cáo trên các nền tảng chính thức như trang web của họ và thể hiện một bức tranh cân bằng bằng cách đề cập đến cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của tài sản kỹ thuật số.


Hành động chống lại Zipmex và Bitkub 

Vào thứ Tư, SEC đã phạt Zipmex Thái Lan 1,92 triệu baht (khoảng 52.344 đô la) vì đột ngột đình chỉ giao dịch trên nền tảng của mình mà không tuân theo các tiêu chuẩn và ngừng gửi và rút tiền.

Đầu tuần này, cơ quan này cũng đã phạt CTO của nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thái Lan 200.000 đô la vì giao dịch nội gián. CTO, Samret Wajanasathian, đã mua một lượng lớn đồng tiền gốc KUB của Bitkub từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021 sau khi phát hiện ra rằng Ngân hàng Thương mại Siam (SCBX) đang đàm phán về một thỏa thuận tiếp quản sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Vào Chủ nhật, SCBX đã thông báo rằng họ  sẽ không  tiếp tục với kế hoạch mua lại Bitkub trị giá 500 triệu đô la do những vấn đề này.

Tiêu chuẩn Quảng cáo chặt chẽ hơn ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh
Lập trường cứng rắn của SEC về quảng cáo tiền điện tử được đưa ra trong bối cảnh thị trường suy thoái rộng hơn khiến 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường bốc hơi trong khoảng sáu tháng. Thái Lan là quốc gia mới nhất trong danh sách ngày càng tăng các quốc gia đã thực hiện chính sách quảng cáo tiền điện tử của họ nghiêm ngặt hơn.

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia của Tây Ban Nha vào tháng 1 đã giới thiệu một bộ hướng dẫn mới về quảng cáo tiền điện tử. Nó cho biết các công ty tiền điện tử nên “đảm bảo rằng quảng cáo của các sản phẩm cung cấp nội dung chân thực, dễ hiểu và không gây hiểu lầm, đồng thời bao gồm một cảnh báo nổi bật về những rủi ro liên quan”.

Đầu tháng này, cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh  đã cấm hai quảng cáo về mã thông báo người hâm mộ $ AFC của Arsenal vì không thể “minh họa những rủi ro của các khoản đầu tư tiền điện tử” và tầm thường hóa “quyết định tài chính nghiêm trọng và có khả năng tốn kém”.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: