Thứ Năm, 22 tháng 9, 2022

Thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử được chấp thuận ở Nga

SHARE
Bộ Tài chính và ngân hàng trung ương đã tìm thấy điểm chung trong việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế. 

Ngân hàng trung ương Nga và Bộ Tài chính đã đồng ý về luật cho phép thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử, theo một báo cáo từ cửa hàng Kommersant của Nga hôm thứ Tư.Thay đổi chính sách được cho là nhằm cho phép công dân Nga truy cập vào ví kỹ thuật số.


Tận dụng lợi thế của Blockchain

Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev, dự luật đã được ngân hàng trung ương đồng ý “về tổng thể”.

Ông giải thích tại Diễn đàn Ngân hàng Quốc tế lần thứ 14 “Các ngân hàng của Nga - Thế kỷ 21".

Đầu tháng này, một hãng tin địa phương đã báo cáo rằng ngân hàng trung ương đang cân nhắc khả năng cho phép thanh toán tiền điện tử xuyên biên giới trong tương lai gần. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, cả ngân hàng trung ương và Bộ Tài chính đã đồng ý rằng “không thể thực hiện được nếu không có các dàn xếp xuyên biên giới bằng tiền điện tử”.

Ông nói: “Bây giờ mọi người mở ví tiền điện tử bên ngoài Liên bang Nga. “Điều cần thiết là điều này có thể được thực hiện ở Nga, điều này được thực hiện bởi các tổ chức được giám sát bởi Ngân hàng Trung ương, các tổ chức này được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu của luật chống rửa tiền”.

Lập trường của ngân hàng trung ương hoàn toàn trái ngược với một số quan điểm trước đây của ngân hàng, vốn đã tìm cách cấm toàn bộ tài sản tiền điện tử. 

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã bị Bộ Tài chính phản đối, điều này cho rằng thay vào đó, tiền điện tử nên được quản lý. 

Duma Quốc gia cũng bác bỏ cách tiếp cận cấm chăn. Trên thực tế, vào tháng 3, một nghị sĩ Nga đã nói rằng Nga có thể bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán dầu mỏ, sau các lệnh trừng phạt quốc tế áp dụng đối với nước này. 

Trong vòng một vài tháng, ngân hàng trung ương đã sửa đổi quan điểm của mình, nói rằng họ không phản đối việc sử dụng tiền điện tử “về nguyên tắc” cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. 

Putin nghĩ gì?

Vào tháng 6, Nga đã đồng ý thông qua luật cấm tiền điện tử như một phương tiện thanh toán trong nước, để củng cố vị thế của đồng rúp Nga với tư cách là tiền tệ quốc gia. Tổng thống - Vladimir Putin - đã ký ban hành luật vào tháng Bảy. 

Tuy nhiên, Putin trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến việc tận dụng khí hậu và tài nguyên năng lượng của Nga trong lĩnh vực khai thác Bitcoin. 

“Chúng tôi có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong cái gọi là khai thác,” ông nói. "Ý tôi là lượng điện dư thừa và nhân lực được đào tạo bài bản sẵn có trong nước."

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: