Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2022

Thị trấn Guatemalan làm sạch hồ địa phương bằng cách sử dụng công cụ khai thác Bitcoin

SHARE
Việc sử dụng bitcoin đang lan rộng ở Guatemala khi khai thác trở thành một giải pháp phổ biến để giúp ích cho môi trường.


Một nền kinh tế Bitcoin hình tròn của Guatemala được gọi là “Bitcoin Lake” đang tận dụng Bitcoin ASIC để làm sạch Hồ Atitlán gần đó trong khi tạo ra thu nhập cho cộng đồng. 

Như Patrick Melder, Người sáng lập Bitcoin Lake đã giải thích, dự án khai thác “Kaboom” đang sử dụng lại dầu ăn đã qua sử dụng để khai thác Bitcoin, thay vì gây ô nhiễm môi trường địa phương. 


Khai thác mỏ giúp ích cho môi trường?

Như Melder đã nói với Tạp chí Bitcoin, dự án là sự tiếp nối của những nỗ lực trước đó nhằm làm sạch hồ mà cuối cùng vừa tốn kém vừa không thành công. 

“Trong vòng 5 năm qua, một nỗ lực lớn để làm sạch hồ có chi phí lên tới 300 triệu đô la đã thất bại vì nó quá phức tạp với rất nhiều bên liên quan lớn không thể thống nhất về một giải pháp,” ông nói thêm.

Ngược lại, Bitcoin Lake đã thực hiện một cách tiếp cận từ dưới lên đối với tính bền vững sinh thái. Nó liên quan đến việc tái sử dụng dầu ăn đã qua sử dụng để khai thác Bitcoin, nếu không sẽ bị ném ra đường hoặc bãi rác phía trên Hồ Atitlán.

Melder nói: “Dù bằng cách nào, nó sẽ tìm đường vào đầu nguồn và xuống hồ. Ngược lại. trong khi quá trình khai thác tạo ra carbon dioxide, nó làm giảm sự ô nhiễm của hồ. 

Bitcoin Lake đã chia sẻ một video về dự án đang hoạt động vào đầu tháng này. Dưới một căn lều, người sáng lập cất giữ nhiều thùng chứa dầu ăn đã qua sử dụng, máy phát điện, ASIC và một máy tính xách tay theo dõi các hàm băm được tạo ra. Cả máy phát điện và ASIC đều là những mô hình cũ, được tái chế, nhưng đã tìm thấy “cuộc sống thứ hai” nhờ “năng lượng gần như miễn phí” do dầu hạt cung cấp. 

Người sáng lập hy vọng sẽ phổ biến sáng kiến ​​này trong các cộng đồng lân cận khi họ nhận thấy rằng chúng có thể làm sạch môi trường một cách khả thi và có lợi. 

Tại Hoa Kỳ, những lo ngại về tác động tiêu cực của Bitcoin Mining đối với môi trường vẫn là điều phổ biến giữa các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, nhiều báo cáo đã chỉ ra những cách mà nó có thể giúp chữa lành môi trường, chẳng hạn như đốt cháy khí tự nhiên dư thừa. 

Truyền bá việc áp dụng Bitcoin

Dự án “Bitcoin Lake” rộng lớn hơn của Melder - trong đó “Kaboom” là một phần - có ba mục tiêu: làm sạch hồ, giáo dục cộng đồng về Bitcoin và tạo ra một nền kinh tế Bitcoin vòng tròn. Điều đó bao gồm việc phổ biến việc chấp nhận Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản. 

“Nền kinh tế #Bitcoin tròn thực sự đạo đức là sử dụng mọi hình thức năng lượng lãng phí để khai thác BTC và bảo vệ mạng lưới. Trong quá trình này - phân phối thu nhập TRỞ LẠI VÀO CỘNG ĐỒNG, ” Bitcoin Lake  đã tweet vào ngày 12 tháng 9.

Dự án được lấy cảm hứng từ Bãi biển Bitcoin của El Salvador, nơi nhiều sáng kiến ​​thân thiện với Bitcoin đã được thực hiện. Tuy nhiên, không giống như ví dụ của Salvadoran, Bitcoin Lake không có khoản tài trợ hoặc đóng góp lớn để bắt đầu hoạt động của nó. Tuy nhiên, khai thác đang giúp đưa Bitcoin vào nền kinh tế. 

Về giáo dục, dự án đã đưa tài liệu liên quan đến Bitcoin vào trung tâm giáo dục địa phương. Kể từ tháng 1, trẻ em trong khu vực đã được học các khái niệm cốt lõi như 'lạm phát là gì' và thậm chí 'tiền là gì' - những ý tưởng mà một số người nói rằng các nhà giao dịch trên Phố Wall phải vật lộn để nắm bắt . 

Các cuộc họp giáo dục cho người lớn, doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo cộng đồng bản địa cũng có mặt. Nhìn chung, sáng kiến ​​này nhằm truyền cảm hứng cho việc áp dụng tự nhiên thông qua giáo dục, thay vì ép buộc khiến các doanh nghiệp mất cảnh giác. 

Ở El Salvador, nhiều người đã phản đối Luật Bitcoin khi nó được thực thi vào năm ngoái, trong đó có quy định buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận Bitcoin. Chủ tịch Bukele sau đó đã làm rõ rằng chi tiết này chỉ áp dụng cho các tập đoàn lớn trong thực tế. 

“Kể từ khi chúng tôi bắt đầu vào tháng 1 năm nay, chúng tôi đã giới thiệu hơn 60 doanh nghiệp ở và xung quanh Panajachel, và ở Guatemala nói chung, chúng tôi có khoảng 200 doanh nghiệp mà chúng tôi đã tham gia để chấp nhận bitcoin,” Melder giải thích.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: