Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2022

Thông điệp riêng tư của Elon Musk và Jack Dorsey về việc phân cấp Twitter

SHARE
Dưới đây là những gì một số tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới đã thảo luận về tương lai của Twitter trong năm nay. Elon Musk và Jack Dorsey đã chia sẻ những thông điệp trực tiếp về việc tạo ra một phiên bản Twitter phi tập trung hơn ngay trước khi Dorsey rời khỏi ban giám đốc vào đầu năm nay. 


Những thông điệp đó hiện đã được chia sẻ công khai như một phần của quá trình khám phá pháp lý trong cuộc chiến của Elon Musk nhằm kiềm chế việc mua lại nền tảng truyền thông xã hội. Đây là những gì họ phải nói. 

Một Twitter nguồn mở

Vào ngày 26 tháng 3, Dorsey nói với Musk rằng cần phải có một “nền tảng mới” phù hợp với mô hình công ty. “Đây là lý do tại sao tôi rời đi,” anh nói. 

Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của Twitter vào tháng 12, nói rằng sự hiện diện của ông tại công ty với tư cách là người sáng lập đang ngày càng trở thành một "điểm thất bại duy nhất".

Khi Musk hỏi nền tảng lý tưởng của người sáng lập có thể trông như thế nào, Dorsey đề xuất một mô hình mã nguồn mở với nền tảng đóng góp vào giao thức, nhưng không sở hữu nó. “Một chút giống như những gì Signal đã làm,” anh ấy nói thêm. 

Ông cũng nhấn mạnh rằng nền tảng mới không thể sử dụng một mô hình quảng cáo, vì điều đó cung cấp cho các chính phủ và nhà quảng cáo một "diện tích bề mặt" mà từ đó họ có thể kiểm soát nó. Điều này phản ánh những bình luận công khai trước đây của Dorsey về việc Twitter thu hút các nhà quảng cáo và việc nó trở thành một công ty như thế nào là “điều hối tiếc lớn nhất ” của anh ấy .

“Nếu nó có một thực thể tập trung đằng sau nó, nó sẽ bị tấn công,” ông nói. “Đây không phải là công việc phức tạp, nó chỉ cần được thực hiện đúng cách để nó có khả năng chống chọi với những gì đã xảy ra với Twitter.”

Musk gọi đề xuất của Dorsey là một “ý tưởng siêu thú vị” và nói thêm rằng anh ấy muốn giúp Dorsey hiện thực hóa tầm nhìn. Giám đốc điều hành Tesla cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc cố gắng đưa Twitter theo hướng tốt hơn và làm một điều gì đó mới phi tập trung là điều đáng giá.

Musk thông báo rằng ông đã mua 9,2% cổ phần của Twitter vào ngày 4 tháng 4 - chỉ một tuần sau cuộc trò chuyện với Dorsey. Hai tuần sau, ông đề nghị mua lại  toàn bộ công ty và biến nó thành một công ty tư nhân ủng hộ quyền tự do ngôn luận .

Twitter trên Blockchain?

Musk cũng đã có các cuộc trò chuyện với các tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là về việc phân cấp Twitter bằng công nghệ blockchain. Sam-Bankman Fried - Giám đốc điều hành của FTX - cho biết anh ấy rất muốn thảo luận về “cách blockchain-Twitter có thể hoạt động”.

Musk cũng chia sẻ messagex, trong đó ông đề xuất rằng người dùng trả một khoản tiền nhỏ để đăng ký các bài đăng trên mạng xã hội, điều này sẽ giúp giảm thiểu thư rác. Michael Saylor - Chủ tịch điều hành của MicroStrategy - trước đây đã đề xuất kết hợp mạng sét vào mô hình hiện tại của Twitter để hoàn thành nhiệm vụ tương tự. 

Musk viết: “Không có cổ họng để bị nghẹn, vì vậy quyền tự do ngôn luận được đảm bảo. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: