Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Thống đốc California Phủ quyết Dự luật quy định về tiền điện tử, muốn rõ ràng hơn

SHARE
Newsom cho biết: “Còn quá sớm để khóa một cấu trúc cấp phép trong quy chế mà không xem xét cả công việc này và các hành động liên bang sắp tới,” Newsom nói về việc từ chối dự luật.Gavin Newsom - Thống đốc California - đã từ chối ký luật yêu cầu các công ty tiền điện tử và cá nhân trong tiểu bang phải có được một giấy phép nhất định để hoạt động trong khu vực. Thay vào đó, ông lập luận rằng các nhà chức trách nên áp đặt các quy tắc linh hoạt hơn để “bắt kịp với công nghệ phát triển nhanh chóng và các trường hợp sử dụng” tài sản kỹ thuật số.


Đầu năm nay, Thống đốc Newsom đã ban hành một lệnh điều hành về tiền điện tử, nhằm mục đích thiết lập một cầu nối giữa các doanh nghiệp California và công nghệ blockchain.

Nói 'Không' với Quy định khắt khe

Vài tháng trước, Hội đồng California đã giới thiệu một dự luật quy định về tiền điện tử được đề xuất AB 2269, được gọi là “Các doanh nghiệp tài sản tài chính kỹ thuật số: quy định”.

Nếu được các quan chức có liên quan chấp thuận, luật sẽ cấm các cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh trong khu vực tham gia vào các tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép bắt buộc từ Cục Đổi mới và Bảo vệ Tài chính California (DFAI). Ngoài ra, cơ quan này sẽ yêu cầu các công ty lưu giữ hồ sơ về tất cả hoạt động của khách hàng địa phương trong ít nhất 5 năm.

Tuy nhiên, Thống đốc Gavin Newsom (được biết đến là người đề xuất ngành công nghiệp blockchain) đã phủ quyết dự luật được đề xuất. Theo quan điểm của ông, luật như vậy sẽ là một “công việc tốn kém,” và các nhà chức trách sẽ cần một khoản vay từ quỹ chung với “hàng chục triệu đô la” để thực thi các quy định.

Ông vạch ra rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến ở California, và do đó, các quy định sắp tới không nên ngăn cản “công nghệ phát triển nhanh chóng”. Sau đó, anh ấy thề sẽ hợp tác với các quan chức Hoa Kỳ và thực hiện các quy tắc thân thiện với tiền điện tử trong khu vực trong tương lai gần:

“Tôi cam kết hợp tác làm việc với Cơ quan lập pháp để đạt được sự rõ ràng về quy định phù hợp khi các quy định của liên bang tập trung hơn vào các tài sản tài chính kỹ thuật số trong khi đảm bảo California vẫn là một địa điểm cạnh tranh cho các công ty đầu tư và đổi mới.”

Newsom muốn California trở thành một trung tâm tiền điện tử
Vào tháng 5 năm nay, chính trị gia đã ban hành một lệnh điều hành về tài sản kỹ thuật số, đặt ra một lộ trình cho các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và quản lý, đồng thời kiểm tra cách công nghệ blockchain có thể được kết hợp vào lĩnh vực kinh doanh của California. Phát biểu về động thái này là Dee Dee Myers - Cố vấn cấp cao của Thống đốc Newsom:

“Trong số 800 doanh nghiệp blockchain ở Bắc Mỹ, khoảng một phần tư trong số đó là ở California, nhiều hơn đáng kể so với bất kỳ bang nào khác. Chúng tôi đã nhận được phản hồi từ rất nhiều người rằng họ muốn ở đây và chúng tôi muốn giúp họ làm điều đó một cách có trách nhiệm ”.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp tiền điện tử, lệnh của Newsom cũng nhằm biến California thành một trung tâm toàn cầu của công nghệ blockchain.

“Các cơ hội gần như là vô tận. Chúng tôi có thể làm những việc như loại bỏ người trung gian khỏi các giao dịch liên quan đến bất động sản hoặc thậm chí ô tô. Chúng tôi có thể sử dụng nó để bảo vệ danh tính của mọi người và cung cấp lợi ích cho mọi người thông qua các dịch vụ của chính phủ, ”Myers nói.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: