Thứ Hai, 19 tháng 9, 2022

Thượng nghị sĩ Úc kêu gọi khẩn cấp về Stablecoin và Quy định nhân dân tệ kỹ thuật số

SHARE
Nếu được thông qua, dự luật của Thượng nghị sĩ Bragg sẽ đặt các nhà phát hành stablecoin và các ngân hàng giao dịch với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dưới sự giám sát chặt chẽ.

Andrew Bragg - một Thượng nghị sĩ Đảng Tự do của Úc cho New South Wales - đã soạn thảo một dự luật có thể đặt lĩnh vực tiền điện tử địa phương dưới sự giám sát chặt chẽ.Nếu được chấp nhận, luật sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các tổ chức phát hành stablecoin phải tiết lộ hoạt động của họ với các cơ quan chức năng, trong khi các ngân hàng Trung Quốc giao dịch với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Úc cũng sẽ phải đối mặt với sự giám sát tăng cường.


Úc sẽ tiến nhanh

Trong một bài phát biểu gần đây tại Diễn đàn Hiệp hội Blockchain, Thượng nghị sĩ Bragg đã nhấn mạnh rằng đã đến lúc ngành công nghiệp tiền điện tử “bước ra ánh sáng”. Phác thảo về sự sụp đổ của Terra , ông đã trình bày một dự thảo luật sẽ tập trung chủ yếu vào các công ty phát hành stablecoin.

Trước khi giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng, họ sẽ phải nhận được giấy phép đặc biệt từ các cơ quan giám sát của Australia. Ngoài ra, các công ty như vậy sẽ được yêu cầu có dự trữ bằng nội tệ và ngoại tệ để khách hàng có thể được hoàn trả trong trường hợp xảy ra sự cố.

Dự luật của Thượng nghị sĩ Bragg cũng sẽ yêu cầu một nhóm các tổ chức tài chính Trung Quốc hoạt động tại Úc báo cáo các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số của họ cho ngân hàng trung ương.

Các tiêu chuẩn cho các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ được dỡ bỏ. Các nền tảng sẽ phải đảm bảo tính minh bạch tối đa về các hoạt động của họ, tách biệt quỹ của khách hàng và thực hiện tất cả các biện pháp an ninh mạng cần thiết.

Vào tháng 5 năm nay, Đảng Lao động Úc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chính phủ, trong khi lãnh đạo của nó - Anthony Albanese - trở thành Thủ tướng. Khi bước vào vai trò đó, ông đã thề sẽ chiến đấu với biến đổi khí hậu, giảm sự lây lan của lạm phát và áp đặt các quy tắc toàn diện cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo Thượng nghị sĩ Bragg, cơ quan cầm quyền vẫn chưa thực hiện bất kỳ bước nào để điều chỉnh lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong nước. Nước này cần phải hành động nhanh chóng, để Úc không bị tụt lại phía sau các nước khác. Anh kết luận:

“Australia đang trong cuộc chạy đua về bảo vệ người tiêu dùng, thu hút vốn và đổi mới. Chính phủ Albanese đang cố gắng tạo ra ấn tượng rằng họ đang làm điều gì đó trong khi không phải như vậy ”.

Quảng cáo tiền điện tử cũng nên bị hạn chế

Trong vài tháng qua, các công ty tiền điện tử đã quảng cáo bản thân và sản phẩm của họ trong các sự kiện thể thao hoặc ở những nơi công cộng. Ví dụ như vậy là Super Bowl cuối cùng, nơi các biểu tượng của CryptoCom, Coinbase và nhiều người khác được nhìn thấy xung quanh sân vận động.

Thượng nghị sĩ Bragg lưu ý rằng các chiến dịch tiếp thị tương tự cũng có mặt ở Úc. Theo quan điểm của ông, một số quảng cáo “tạo ấn tượng rằng họ đang cung cấp một sản phẩm được kiểm soát trong khi không phải vậy”.

Do đó, các cơ quan giám sát trong nước nên chú ý đến vấn đề đó và chỉ cho phép các quảng cáo thúc đẩy các công ty được quản lý đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng tối đa.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: