Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Tin tặc khai thác ví của Bill Murray để lấy trộm 185 nghìn đô la trong ETH nhằm mục đích từ thiện

SHARE

Trong khi các cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, số tiền bị đánh cắp đã được thay thế bởi người trả giá về nhì của cuộc đấu giá

Nam diễn viên kiêm diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ Bill Murray đã trở thành nạn nhân mới nhất của tin tặc, mất 185.000 đô la Ether (ETH) trị giá chỉ vài giờ sau khi đóng phiên đấu giá từ thiện không thể thay thế token (NFT) của mình. 

Theo dữ liệu trên chuỗi từ Etherscan và thông tin bổ sung từ nhóm của Murray, các tin tặc đã xâm nhập và bắt đầu rút sạch ví của nam diễn viên vào khoảng 7 giờ tối theo giờ ET ngày 1 tháng 9.

Tin tặc ăn cắp tiền quyên góp của cô gái bị bệnh

Cuộc tấn công xảy ra sau khi Murray hoàn thành đấu giá một NFT độc quyền từ bộ sưu tập NFT “Bill Murray 1000” được lưu trữ trên thị trường Coinbase NFT vào đầu tuần này. Cuộc đấu giá đã huy động được 119,2 ETH, trị giá hơn 185.000 đô la tại thời điểm viết bài. Số tiền thu được từ cuộc đấu giá NFT được cho là sẽ được quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Chive Charity để hỗ trợ việc chăm sóc một bé gái ba tuổi bị ảnh hưởng của đột biến gen CLDN5 hiếm gặp và chứng động kinh khó chữa. Cuối cùng, các tin tặc đã rút gần như tất cả tiền từ ví. 

Theo nhóm của Murray, những kẻ tấn công cũng đã cố gắng lấy cắp NFT từ kho cá nhân của nam diễn viên. Tuy nhiên, nhóm bảo mật từ Dự án Venkman, một công ty tư vấn phụ trách ví của Murray, đã nhanh chóng vào cuộc và di chuyển các NFT được nhắm mục tiêu. 

Ví chứa hơn 800 NFT từ bộ sưu tập NFT của Murray và một số NFT khác mà nam diễn viên sở hữu, bao gồm CryptoPunks, Pudgy Penguin, Cool Cat và Flower Girls. Tuy nhiên, Dự án Venkman đã chuyển các NFT này sang một số ví an toàn.

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào những kẻ tấn công đã truy cập được vào ví của Murray và thủ phạm gây ra tội ác vẫn chưa được xác định. 

Đội ngũ của nam diễn viên tiết lộ rằng họ đã đệ trình báo cáo cảnh sát sau vụ tấn công. Họ cũng đang làm việc với công ty phân tích blockchain Chainalysis để điều tra thêm về vụ hack và xác định những kẻ tấn công.

Trong khi đó, một nhà hảo tâm đã đứng ra thay thế các khoản tiền bị tấn công, quyên góp 120 ETH trị giá hơn 187.000 đô la cho Tổ chức từ thiện Chive. 

Nhà hảo tâm là người đứng thứ nhất trong cuộc đấu giá, một người dùng Coinbase với bút danh Mishap72 . Nếu các tài sản bị đánh cắp được thu hồi, chúng cũng sẽ được sử dụng cho việc chăm sóc y tế của trẻ.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: