Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Tin tặc xâm phạm ví của Jason Falovitch và đánh cắp NFT, ETH trị giá 150 nghìn đô la

SHARE
Khi Falovitch tiếp tục trình báo sự việc với cảnh sát, anh ta phát hiện ra chiếc xe của mình cũng bị đột nhập, anh ta nói trong một tweet.   

Doanh nhân tiền điện tử gây tranh cãi Jason Falovitch vào Chủ nhật đã báo cáo rằng tin tặc đã xâm nhập ví tiền điện tử của anh ấy trên OpenSea và đánh cắp bốn NFT và sáu ETH.Các phương tiện truyền thông cho biết giá trị của số tài sản bị đánh cắp ước tính vào khoảng 150.000 USD   .


Trong một vụ việc tương tự, vào đầu tháng này, nam diễn viên kiêm diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ Bill Muray đã trở thành nạn nhân của tin tặc và mất  119,2 ETH trị giá 185.000 đô la mà anh ấy vừa hoàn thành thông qua hoạt động NFT cho một tổ chức từ thiện.  

Yêu cầu khắc phục trách nhiệm đối với nhà cung cấp dịch vụ ví, một người dùng  đã kiện OpenSea đòi 1 triệu đô la sau khi anh ta mất NFT Bored Ape của mình trong một cuộc tấn công lừa đảo. Nguyên đơn cho rằng OpenSea phải nhận một số trách nhiệm về vụ trộm.

Falovitch's Loss       

Bốn NFT mà tin tặc đã chuyển bất hợp pháp ra khỏi ví của anh ta bao gồm NFT Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) và NFT Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC), và hai Hình tượng trưng. Cả Mutant và Bored Ape NFT đều được bán với giá 15,99 ETH và 82,69 ETH, tương ứng với $ 20,700 và $ 107,000, tương ứng.

Sáu ETH theo giá thị trường hiện tại trị giá 7.770 đô la. Xem xét giá sàn Doodle, các tin tặc dường như đã kiếm được ít nhất 150.000 đô la.

Tuy nhiên, đối với Falovitch, khoản lỗ ít nhất lớn hơn gấp đôi khi anh ta đã chi 377.000 đô la để mua bốn NFT theo giá ETH tại thời điểm mua.  

“Tôi đã bị hack đêm qua trên Opensea. Khỉ, nguệch ngoạc, eth. Nó không đẹp, ”Falovitch  đã tweet  vào ngày 25 tháng 9, yêu cầu rằng không ai nên mua chúng hoặc bất cứ thứ gì từ ví của anh ấy.  

Trong một vài dòng tweet tiếp theo, Falovitch thuật lại một chuỗi sự kiện nghe có vẻ tò mò, nếu không muốn nói là bí ẩn. Anh ta khai rằng mất mát của anh ta trong vụ hack lên đến 1 triệu đô la, và khi anh ta đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc, anh ta phát hiện ra chiếc xe của mình đã bị đột nhập. Và ngay trước khi vào đồn cảnh sát, anh ta đã tìm thấy một số dòng chữ khó giải thích trên các bậc thang.

Chút thông cảm cho Falovitch

Đó chắc chắn là một ngày tồi tệ đối với Falovitch, một cựu giám đốc thể thao, người đã chuyển sang kinh doanh tiền điện tử vào năm ngoái với sự ra mắt của Công ty truyền thông trò chơi đòn bẩy hợp tác với tỷ phú Mark Cuban. Nhưng có vẻ như vụ trộm không phải là tất cả, và còn nhiều hơn thế nữa. Một số phản ứng đối với việc Falovitch tiết lộ vụ trộm chắc chắn không tử tế. 

Công ty truyền thông của anh ấy nhằm mục đích thúc đẩy các dự án NFT, đặc biệt là các dự án từ đấu trường thể thao. 

Một nhóm các trang truyền thông xã hội do Falovitch đồng sáng lập trên Twitter và Instagram với tay cầm @NFT đã bị cấm vào tháng 2 năm 2022 vì quảng cáo các dự án lừa đảo mà không có đủ thông tin tiết lộ.

Zachxbt, một nhà nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng giúp các nạn nhân bị hack lấy lại tài sản của họ, đã tweet : “Tội nghiệp cho tất cả những người mà bạn gặp phải với những trò gian lận được quảng cáo trên trang Instagram của bạn. Chắc chắn sẽ không theo dõi cái này. "

Các dòng tweet của Falovitch đã tạo ra phản ứng giận dữ từ nhiều người dùng Twitter hơn.  

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: