Thứ Tư, 21 tháng 9, 2022

Tòa án Hoa Kỳ ra lệnh Tether cung cấp Hồ sơ tài chính sao lưu USDT

SHARE
Tether và Bitfinex bị cáo buộc gây ra thiệt hại hơn 1 nghìn tỷ đô la cho thị trường tiền điện tử.

Vụ kiện được đệ trình vào năm 2019, tuyên bố sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và công ty chị em của nó là Tether đã thao túng thị trường tiền điện tử để phát hành USDT nhằm tăng giá Bitcoin, đã có một bước ngoặt mới.
Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ hiện đã yêu cầu công ty phát hành stablecoin Tether xuất trình hồ sơ tài chính của USDT để đánh giá các khiếu nại của họ liên quan đến việc hỗ trợ tài sản.

Đánh giá xác nhận quyền sở hữu USDT

Theo lệnh mới nhất , tòa án NY đã yêu cầu công ty cung cấp tất cả thông tin dưới dạng "sổ cái chung, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo lãi lỗ."

Hồ sơ liên quan đến việc chuyển tiền điện tử và stablecoin bằng Tether với thời gian thực hiện giao dịch cũng sẽ cần được cung cấp.

Đề nghị ngăn chặn việc phát hành hồ sơ tài chính của Tether đã bị chủ tọa phiên tòa bác bỏ ngay cả khi các luật sư đại diện cho công ty stablecoin cho rằng toàn bộ quy trình là “cực kỳ quá đà” và “quá nặng nề”. Trong khi tuyên bố thêm rằng tòa án không có tư cách phủ nhận tính liên quan của các tài liệu, Thẩm phán Katherine Polk Failla lưu ý,

“Các tài liệu được tìm kiếm trong các giao dịch RFP dường như đi đến một trong những cáo buộc cốt lõi của Nguyên đơn: rằng Bị đơn đã tham gia vào các giao dịch hàng hóa tiền điện tử bằng cách sử dụng USDT chưa được hỗ trợ và các giao dịch đó“ đã được định thời gian chiến lược để thổi phồng thị trường ”. Nguyên đơn đã nêu lên sự liên quan của các tài liệu này đối với Bị đơn và sự phản đối chính của Bị đơn không phải là sự liên quan của các tài liệu, mà thay vào đó là các yêu cầu quá mức. "

Trong khi ủng hộ yêu cầu, Thẩm phán cũng nói rằng các hồ sơ rất quan trọng để đánh giá sự ủng hộ của USDT với USD và cho phép một kế toán pháp y đánh giá dự trữ của stablecoin.

Quá khứ đầy sóng gió và sự trưởng thành của Tether

Sự phụ thuộc của thị trường vào USDT đã là vấn đề nhức nhối trong nhiều năm và công ty đứng sau nó đã phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ các nhà quản lý, nhà đầu tư, nhà kinh tế và quân số ngày càng tăng của những người hoài nghi. Vào năm 2021, Tether đã đạt được thỏa thuận khổng lồ trị giá 18,5 triệu đô la với Tổng chưởng lý New York (NYAG), tuyên bố rằng công ty đã nói dối về dự trữ của mình và tiếp tục gọi USDT là “một đồng tiền ổn định không có sự ổn định”.

Đó là kết luận của một tranh chấp pháp lý được theo dõi chặt chẽ kết thúc bằng việc chấm dứt hoạt động giao dịch của cả Tether và Bitfinex với người dân New York.

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) vào đầu năm nay là một thảm họa đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng Tether đã vượt qua được cuộc khủng hoảng một cách hoàn hảo. Bất chấp những trục trặc về quy định, cũng như sự phát triển của một số stablecoin thay thế, Tether đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua, với gần 70 tỷ đô la lưu hành.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: