Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

TribeDAO tổ chức biểu quyết để hoàn trả cho các nạn nhân bị tấn công vốn Rari lần thứ tư

SHARE
Tiếp theo là một cuộc bỏ phiếu khác, lần này không có khả năng bị phủ quyết, 99% cử tri ủng hộ việc trả nợ.

Sau một đợt khai thác khác vào tháng 5, khiến Rari Capital tiêu tốn tới 80 triệu đô la, các thành viên của TribeDAO - một megaDAO của DeFi có Rari Capital là một phần của hệ sinh thái - đã bỏ phiếu để khôi phục tất cả các khoản tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Đây là lần bỏ phiếu thứ tư liên tiếp sau vụ hack , nhưng nó hơi khác so với những lần trước.


Cuối cùng trong một loạt các phiếu bầu

Cuộc bỏ phiếu đã thông qua với 99% ủng hộ đề xuất và 1% phản đối. Tuy nhiên, đây là lần thứ 4 đề xuất này được bỏ phiếu, khiến người ta nghi ngờ liệu kết quả có mang lại sự cứu trợ cho những người bị ảnh hưởng hay không.Cuộc bỏ phiếu đầu tiên, diễn ra ngay sau khi vụ hack xé nát các nhóm cho vay của Rari Capital, cũng áp đảo ủng hộ khoản thanh toán cho những người bị ảnh hưởng. Vào thời điểm đó, thị trường vẫn ổn định và Rari được cho là đã có quá nhiều tiền để trả nợ cho các nạn nhân mà không phải chịu thiệt hại quá lớn.

Thật không may, mùa xuân đã nhường chỗ cho mùa hè và chiếm một phần lớn thị trường tiền điện tử, khiến những người chịu trách nhiệm quản lý giao thức tổ chức cuộc bỏ phiếu thứ hai, hủy bỏ cuộc bỏ phiếu trước đó một cách hiệu quả.

Lần thứ hai này đã bị Jack Longarzo của Rari và TribeDAO phủ quyết ngay lập tức, bị cáo buộc là do phương thức thanh toán được sử dụng là "không rõ ràng." Một cuộc bỏ phiếu thứ ba được tổ chức ngay sau đó, và đề xuất một lần nữa bị từ chối.

Bây giờ, sau một cuộc bỏ phiếu khác, bắt đầu vào ngày 16 tháng 9 và kết thúc vào ngày 20 - lần này không có khả năng phủ quyết - cuộc bỏ phiếu đã quay trở lại một cách vang dội ủng hộ việc hoàn lại tiền.

Quyền phủ quyết thu hút sự chỉ trích từ các đối tác

Quá trình bỏ phiếu đã gây ra lo lắng trong số những người ủng hộ giao thức. Sam Kazemian - người sáng lập FRAX, một dự án liên kết với TribeDAO và là một trong những người ủng hộ sớm nhất của DAO, đã lên Twitter để bày tỏ sự không hài lòng với quy trình này một cách chi tiết.

“Việc DAO ngừng hoạt động trong danh dự, có đạo đức và đáng kính là thực sự hoàn hảo ở đây. Tiền ở đó. Hoàn trả đầy đủ, mua lại hoàn hảo và tiền lệ đạo đức là có thể. Tôi thực sự không hiểu làm thế nào có thể nhìn vào điều này và sau đó quyết định, "Na hãy làm phần còn lại."

Vẫn còn phải xem liệu đây có phải là cuộc bỏ phiếu cuối cùng hay không, sau đó các nạn nhân cuối cùng sẽ được hoàn trả - hay vẫn còn nhiều trò tai quái hơn ở phía chân trời.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: