Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2022

Việt Nam khẳng định vị trí dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng tiền điện tử

SHARE
Việt Nam, Philippines và Ukraine là những quốc gia đứng đầu trong nghiên cứu về việc chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis.

Báo cáo gần đây của Chainalysis, được gọi là "Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022", tiết lộ rằng việc áp dụng tài sản kỹ thuật số đã chậm lại trong 12 tháng qua do mùa đông tiền điện tử nhưng vẫn ở trên mức thị trường trước tăng trưởng.

Nhà lãnh đạo từ năm 2021 - Việt Nam - lại được xếp đầu tiên, trong khi Philippines và Ukraine bị chiến tranh tàn phá ngay sau đó. Điều thú vị là Trung Quốc (nơi sự quan tâm đến bitcoin giảm đáng kể do lệnh cấm tiền điện tử vào năm 2021) lại lọt vào top 10.


Các xu hướng mới

Sau khi tăng trưởng liên tục kể từ giữa năm 2019, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu đã hạ nhiệt, Chainalysis cho biết trong  nghiên cứu gần đây của mình .Tổ chức này đã áp dụng phương pháp chỉ số của mình cho 154 quốc gia và ước tính rằng Việt Nam một lần nữa là nước dẫn đầu về việc chấp nhận tiền điện tử trên thế giới, với số điểm 1.000. Một lý do cho chiến thắng thứ hai liên tiếp của đất nước có thể là sự quan tâm đáng kể đến các trò chơi dựa trên blockchain ở khu vực Đông Nam Á.

Một nghiên cứu khác của Chainalysis cho thấy 21% người tiêu dùng Việt Nam đã sử dụng hoặc sở hữu tài sản kỹ thuật số tại một thời điểm trong cuộc đời của họ. Vị trí đầu tiên thuộc về Nigeria, nơi 32% người dân địa phương đã giao dịch bằng bitcoin hoặc altcoin.

Vị trí thứ hai trong “Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022” với số điểm 0,753 thuộc về Philippines, trong khi thứ ba là Ukraine với 0,694. Xung đột quân sự với Nga đã làm gián đoạn nghiêm trọng nền kinh tế Ukraine, điều này có thể giải thích tại sao một số cư dân quyết định tương tác với các loại tiền kỹ thuật số thay vì fiat.

Nhìn chung, phần lớn các quốc gia trong danh sách 20 quốc gia hàng đầu bao gồm các nền kinh tế có thu nhập trung bình thấp (Việt Nam, Philippines, Ukraine, Nigeria, Indonesia) và các quốc gia có thu nhập trung bình trên (Brazil, Thái Lan, Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ).

Tuy nhiên, hai quốc gia có thu nhập cao - Mỹ và Anh - cũng đã tìm thấy một vị trí trên bảng xếp hạng và lần lượt đứng thứ 5 và 17.

Điều đáng chú ý là Trung Quốc đã cho thấy một số cải thiện. Do lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi thứ tiền điện tử do chính phủ trong nước áp đặt vào năm ngoái, quốc gia này đã đứng thứ 13 vào năm 2021, trong khi trong 12 tháng qua, nó đã leo lên bậc thang và hiện là thứ 10.

HODLers vẫn cam kết bất chấp thị trường lao dốc

Ngoài các số liệu nói trên, Chainalysis đã quan sát tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đã thay đổi như thế nào kể từ quý 2 năm 2021. Vào thời điểm đó, tỷ lệ này ở mức cao nhất mọi thời đại, chủ yếu được thúc đẩy bởi giá tăng của hầu hết các tài sản kỹ thuật số.

Sau khoảng thời gian đó, các con số chuyển động theo từng đợt. Khi giá giảm vào quý 3 năm 2021, sự chấp nhận tiền điện tử toàn cầu cũng vậy, trong khi vào quý 4, bitcoin và nhiều đồng tiền khác đã khai thác ATH mới và về mặt logic, sự quan tâm của người tiêu dùng đối với lĩnh vực này lại tăng lên.

Cho đến nay, năm 2022 đã không còn năng động như vậy vì thị trường gấu đã ngự trị trong phần lớn thời gian của năm. Bất chấp xu hướng tiêu cực đó, Chainalysis tuyên bố rằng việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu vẫn cao hơn mức thị trường tiền tăng giá từ năm 2020.

Nhiều HODLer không thấy suy thoái là một thách thức đáng kể và không có kế hoạch bán tài sản của họ, pháp nhân kết luận:

“Những người nắm giữ tiền điện tử lớn, dài hạn đã tiếp tục nắm giữ thông qua thị trường con gấu và do đó, trong khi danh mục đầu tư của họ mất giá, những khoản lỗ đó vẫn chưa được chốt lại vì họ chưa bán - dữ liệu trên chuỗi cho thấy những người nắm giữ đó lạc quan rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại, điều này giữ cho các nguyên tắc cơ bản của thị trường tương đối lành mạnh. ”

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: