Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2022

Vitalik tin rằng sự biến động của tiền điện tử sẽ ổn định như vàng

SHARE
Nhà phát triển siêu sao cho rằng tiền điện tử sẽ ít biến động hơn nhiều khi nó tìm thấy vị trí của mình trong nền kinh tế. 

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã được phỏng vấn về tình trạng của thị trường tiền điện tử và tương lai của công nghệ blockchain. Anh ấy dự đoán rằng sự biến động của thị trường tiền điện tử sẽ chậm lại so với vàng và cổ phiếu trong trung hạn - mặc dù anh ấy không biết ở mức giá nào. 

Nhà phát triển cũng đã nói về bằng chứng công việc, bằng chứng cổ phần và sự miễn cưỡng của các Bitcoiners khi chấp nhận cái sau. 


Tiền điện tử sẽ giải quyết ở đâu?

Trong một cuộc phỏng vấn với blogger Noah Smith, Vitalik cho biết anh rất ngạc nhiên khi thị trường gấu tiền điện tử hiện tại không có hiệu lực sớm hơn nó. Trong khi giá cao, anh ấy chắc chắn rằng cuối cùng chúng sẽ giảm - anh ấy chỉ không biết chính xác khi nào. 

“Có vẻ như mọi người đang đọc quá nhiều vào những gì cuối cùng là động lực tuần hoàn mà tiền điện tử luôn có và có thể sẽ tiếp tục có trong một thời gian dài,” anh nói.

Tiền điện tử đã trải qua chu kỳ thị trường bốn năm trong lịch sử, phù hợp với việc tỷ lệ phát hành nguồn cung của Bitcoin giảm khoảng một nửa trong bốn năm. Trong khi giá sàn của Bitcoin đã tăng đều đặn qua mỗi chu kỳ, thì tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của tài sản trong mỗi đợt bùng nổ cũng vậy.

Do đó, Smith đã hỏi Vitalik liệu điều này có nghĩa là Bitcoin đang đi theo một đường cong chấp nhận , nơi thị trường cuối cùng bão hòa và bắt chước sự ổn định giá của vàng. Nhà phát triển đã đồng ý.“Tôi chắc chắn nghĩ rằng trong tương lai trung hạn, tiền điện tử sẽ ổn định và chỉ dễ bay hơi như vàng hoặc thị trường chứng khoán,” ông dự đoán. 

Trong khi anh ấy không biết tiền điện tử sẽ bão hòa ở đâu, Vitalik nói rằng lớp tài sản đang trả lời nhiều “câu hỏi tồn tại” hơn theo thời gian. Nói cách khác, trong khi các trường hợp sử dụng đã thiết lập và vai trò thị trường của nó trở nên vững chắc, thì sự chắc chắn về giới hạn tiềm năng của tiền điện tử là gì. 

Ví dụ, Vitalik gợi ý rằng tiền điện tử có thể thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị và trở thành “Linux của Tài chính” vào năm 2020, nhưng có lẽ không trở thành xu hướng chủ đạo. Kịch bản này làm giảm khả năng tiền điện tử sẽ “biến mất hoặc tiếp quản thế giới hoàn toàn vào năm 2042”.

Vào tháng 4, Vitalik nói rằng anh ấy không mong đợi tiền điện tử sẽ thay thế tiền tệ truyền thống. 

Không có hợp nhất cho Bitcoin

Ethereum được lên kế hoạch cho “ The Merge ” vào tháng tới - sự chuyển đổi vĩnh viễn của nó sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần. Ethereum Foundation cho biết việc nâng cấp sẽ làm cho Ethereum hiệu quả hơn, an toàn hơn và có thể mở rộng.

Ngược lại, các Bitcoiners trong lịch sử đã bảo vệ sự cần thiết của bằng chứng công việc để đảm bảo mạng vẫn trung lập và phi tập trung đáng tin cậy.

Theo VItalik, bằng chứng công việc vừa không tốt cho môi trường vừa kém an toàn hơn bằng chứng cổ phần. Do năng lượng cần thiết để bảo vệ mạng, các thợ đào phải liên tục được thưởng bằng các đồng tiền mới để tài trợ cho sự an toàn của mạng. 

Trong trường hợp của Bitcoin, các thợ đào gần như được thưởng hoàn toàn cho việc chi tiêu năng lượng của họ bằng Bitcoin mới được phát hành. Khi trợ cấp khối của Bitcoin giảm dần theo thời gian, các thợ đào sẽ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào phí giao dịch để trợ cấp bảo mật.

Tuy nhiên, Bitcoin có thị trường phí nhỏ hơn nhiều so với Ethereum, có nghĩa là nó có thể không thể duy trì an ninh năng lượng hiện tại của mình trong tương lai nếu không có trợ cấp. Điều này có thể khiến nó bị tấn công.

“Nếu Bitcoin thực sự bị tấn công, tôi hy vọng rằng ý chí chính trị để chuyển sang ít nhất là bằng chứng cổ phần lai sẽ nhanh chóng xuất hiện, nhưng tôi cho rằng đó sẽ là một sự chuyển đổi đau đớn,” Vitalik kết luận. 
Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: