Thứ Ba, 20 tháng 9, 2022

Wazirx tiếp bước Binance từ bỏ USDC, USDP và TUSD

SHARE
WazirX sẽ không còn hỗ trợ các stablecoin USDC, TUSD và USDP nữa. Thay vào đó, nó sẽ thúc đẩy việc áp dụng BUSD của Binance.

Vào ngày 19 tháng 9, WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ, đã thông báo về việc hủy niêm yết các stablecoin USDC của Circle, USDP của Paxos và TrueUSD (TUSD), có hiệu lực vào ngày 26 tháng 9, theo bước chân của Binance.Theo tuyên bố , các khoản tiền gửi USDC, USDP và TUSD đã bị đình chỉ. Ngoài ra, người dùng sẽ phải rút tiền trước ngày 05 tháng 10 hoặc chúng sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD — giống như Binance đã làm.


“Tự động chuyển đổi sẽ được thực hiện vào hoặc trước ngày 05 tháng 10. Sau khi hoàn tất Chuyển đổi tự động, người dùng sẽ có thể rút USDC, USDP hoặc TUSD với tỷ lệ 1: 1 từ số dư BUSD của họ.”

USDT của Tether vẫn sẽ được hỗ trợ.


Mục tiêu của WazirX là "Nâng cao tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn"
Theo WazirX, việc hủy niêm yết USDC, USDP và TUSD nhằm tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng, một tuyên bố giống với những gì Binance đưa ra gần đây khi hủy niêm yết các stablecoin tương tự.

Giống như Binance , WazirX đã kết thúc tuyên bố của mình bằng cách chỉ ra rằng nó có thể bao gồm các stablecoin quan trọng khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch không cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Mối quan hệ giữa Binance và WazirX rất phức tạp. Trên trang web chính thức của mình, WazirX tuyên bố họ có liên kết với nhóm Binance, vì vậy quyết định này có thể phù hợp với lợi ích của Binance để biến BUSD trở thành một trong những stablecoin quan trọng nhất trong hệ sinh thái, tăng vốn hóa thị trường của nó, hiện ở mức khoảng 20,52 tỷ đô la.

Tuy nhiên, như CryptoPotato đã báo cáo gần đây , Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã nói trên Twitter rằng sàn giao dịch của anh ấy đã không “mua lại” WazirX do các vấn đề thanh toán, vì vậy quyết định hủy niêm yết (ít nhất là trên lý thuyết) sẽ không liên quan gì đến công ty của anh ấy sở thích, mặc dù Binance cung cấp dịch vụ ví cho WazirX, cũng như các giải pháp giao dịch ngoài chuỗi để giúp người dùng tiết kiệm tiền phí mạng.

USDC có mất đi sự ủng hộ của những người chơi lớn không?

Đồng stablecoin USDC của Circle Internet Financial là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất với BUSD, stablecoin của Binance. Nó hiện có vốn hóa thị trường gần 50 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mức 67 tỷ USD do Tether (USDT) nắm giữ.

Mặc dù Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Circle, gần đây đã nói rằng các hành động mà Binance thực hiện không gây hại cho USDC, nhưng sự thật là các nhà đầu tư và dự án quan trọng khác, chẳng hạn như MakerDAO , người tạo ra stablecoin DAI, đang xem xét hủy niêm yết khỏi USDC.

Hành động này chống lại USDC diễn ra vài tuần sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ xử phạt máy trộn tiền điện tử Tornado Cash, khiến Circle tự động chặn 75.000 USDC thuộc về một số người dùng Tornado Cash “không nghi ngờ”, theo báo cáo của nhà phát triển Banteg.

Circle vừa đóng băng 75.000 USDC thuộc về những người dùng Tornado không nghi ngờ, cũng như 149 USDC được quyên góp cho dự án. pic.twitter.com/GBS41FtZvB

- banteg (@bantg) ngày 8 tháng 8 năm 2022

Mã thông báo gốc của WazirX là WRX không có phản ứng gì trước tin tức này. Nó đã được giao dịch đi ngang kể từ tháng 6, dao động trong khoảng 0,18 đô la đến 0,24 đô la, với một số đỉnh đặc biệt trên đường đi.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: