Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ có thể kiểm tra quyết tâm của Fed, khả năng phục hồi của Bitcoin

SHARE
Báo cáo hôm thứ Sáu của Bộ Lao động Hoa Kỳ về bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ cho thấy thêm 250.000 việc làm vào tháng 9, trong sự chậm lại so với con số 315.000 được báo cáo vào tháng 8.


Một tuần nữa, một sự thay đổi khác trong giai điệu: Các nhà giao dịch trên các thị trường truyền thống một lần nữa đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm chuyển sang lập trường mềm mỏng hơn về chính sách tiền tệ.


Nhưng một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu từ Bộ Lao động có thể cho các nhà hoạch định chính sách lý do để không lùi bước. Bitcoin ( BTC ), thường được giao dịch như một tài sản rủi ro, tương tự như cổ phiếu, có thể vẫn chịu áp lực Nếu đúng như vậy.

Các nhà giao dịch tương lai trên Chicago Mercantile Exchange hiện kỳ ​​vọng lãi suất quỹ liên bang sẽ đạt đỉnh ở mức 4,5% vào năm tới; chỉ một tuần trước, kỳ vọng là lãi suất sẽ tăng cao tới 4,7%.

Sự thay đổi này cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đột nhiên dự đoán một cách tiếp cận ôn hòa hơn của Fed, gần đây đã tăng lãi suất lên mức cao nhất kể từ năm 2007 và tiếp tục nhắc lại rằng họ sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm tới. Các quan chức nhấn mạnh với lạm phát vẫn tăng cao, chiến dịch còn lâu mới kết thúc .

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly, cho biết "còn rất nhiều" dư địa để các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất và bà không lo lắng về thị trường ngay bây giờ.
Một câu hỏi quan trọng được đặt ra là liệu các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed có thể bắt đầu đóng băng cho vay và thị trường hay gây rủi ro cho sự ổn định của hệ thống tài chính truyền thống hay không .

“Chúng tôi luôn có trách nhiệm của người cho vay cuối cùng, và nếu sự phân chia thị trường xảy ra, thì chúng tôi sẽ sẵn sàng sử dụng điều đó, nhưng đó không phải là điều tôi đang thấy bây giờ,” cô nói.
Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP tuần này - ghi lại bảng lương tư nhân - và báo cáo Việc làm và Vòng quay Lao động, được gọi là JOLTS , cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt - một dấu hiệu tích cực cho thấy những thay đổi của Fed trong chính sách tiền tệ đang bắt đầu có tác dụng.

Tình hình việc làm

Nhưng những con số được báo cáo vẫn cho thấy dấu hiệu của một thị trường lao động rất eo hẹp.
Như Giáo sư Harvard Jason Furman đã tóm tắt trong một tweet , "Thị trường lao động đã đi từ rất, rất chặt chẽ đến rất chặt chẽ."

Báo cáo Tình hình Việc làm hôm thứ Sáu , dự kiến ​​phát hành lúc 8:30 sáng bởi Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động, có khả năng sẽ cho thấy sự suy yếu tương tự trên thị trường việc làm, các cuộc khảo sát cho thấy. Theo FactSet, các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng thêm 250.000 việc làm trong tháng 9, trong sự chậm lại so với con số 315.000 được báo cáo vào tháng trước.

John Silvia, cựu nhà kinh tế trưởng của Wells Fargo, người thành lập Chiến lược Kinh tế Động, cho biết: “Số lượng việc làm là chỉ số kinh tế quan trọng nhất.

Tăng trưởng kinh tế

Tuy nhiên, các tín hiệu được trộn lẫn.
Mô hình dự báo GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta trong tuần này cho thấy tổng sản phẩm quốc nội có thể tăng 2,7% trong quý thứ ba, so với dự đoán 2,3% chỉ vài ngày trước. Điều này cho thấy nền kinh tế đang ở trạng thái tốt để chịu đựng thêm những nỗi đau do Fed gây ra.

“Dự báo GDPNow của Fed tại Atlanta cho thấy nền kinh tế vẫn ổn và Fed vẫn có thể tích cực,” Silvia nói. Điều này cộng với “con số lạm phát rộng hơn vẫn cho thấy rằng Fed cần phải thắt chặt hơn”.

Theo các nhà phân tích thị trường, miễn là các nhà giao dịch không thấy một báo cáo mạnh mẽ vào thứ Sáu kết hợp với mức tăng mạnh mẽ của tiền lương, bitcoin sẽ tiếp tục ổn định.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Các nhà giao dịch sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi chứng kiến ​​một đợt giảm giá giảm. "Đã có một loạt các thông báo đóng băng tuyển dụng hoặc sa thải nhân viên trên khắp các công ty Mỹ và triển vọng tăng trưởng của Mỹ đang xấu đi trong tháng 9, điều này sẽ được phản ánh qua một số lĩnh vực nhạy cảm với việc tăng lãi suất."

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda cho biết: “Bitcoin nên duy trì một giá thầu lành mạnh nhưng vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch tương ứng của nó xung quanh mức 20.000 đô la.
Theo : Coindesk
SHARE

Author: verified_user

0 comments: