Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Binance Smart Chain bị tạm dừng sau vụ hack 600 triệu đô la BNB

SHARE
Hàng chục triệu đô la tiền điện tử đã thoát ra các chuỗi khác, nhưng các đối tác của Binance đang thực hiện các biện pháp để đóng băng quỹ.Binance đã thông báo tạm dừng trên toàn bộ Chuỗi thông minh Binance (BSC hoặc BNB Chain) sau những gì dường như là một trong những vụ khai thác lớn nhất trong lịch sử DeFi. 

Một kẻ tấn công được cho là đã hack một người dùng chuỗi BNB khác với giá 2 triệu BNB, trị giá 600 triệu USD. 

Một thảm họa DeFi khác

Theo BNB Chain trên Twitter , việc tạm dừng "tạm thời" là do "hoạt động không thường xuyên" và "khả năng khai thác."

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Tất cả các hệ thống hiện đã được kiểm soát và chúng tôi đang điều tra lỗ hổng tiềm ẩn ngay lập tức. Nó cũng tuyên bố rằng "tất cả các quỹ đều an toàn."

Tuy nhiên, người dùng Twitter và nhà phát triển DeFi “foobar” đã có điều gì đó khác để nói về tình huống này. Anh ta tuyên bố một kẻ tấn công đã đánh cắp 2 triệu BNB từ “ai đó” trên chuỗi - trị giá khoảng 600 triệu USD. 

“Kẻ tấn công đang phun tiền qua các nhóm thanh khoản và tận dụng mọi cầu nối mà chúng có thể để đến các chuỗi an toàn hơn,” ông nói thêm. 

Người dùng đã bao gồm một ảnh chụp màn hình từ một trình khám phá khối cho thấy nghi phạm nắm giữ 532 triệu đô la tiền điện tử, trải rộng trên các chuỗi và L2 tương thích với EVM khác nhau. Chúng bao gồm 421 triệu đô la vẫn còn trên chuỗi BNB (79%) và 53 triệu đô la khác (10%) trên Ethereum.

Dữ liệu chuỗi BNB sao lưu điều này, cho thấy chính xác 1.020.094 BNB đậu tại cùng một địa chỉ , trị giá 288 triệu đô la. Số tiền nắm giữ tích lũy của địa chỉ lên tới 421 triệu đô la, khớp với ảnh chụp màn hình của foobar. 

Người khám phá cũng bao gồm một thông báo rằng địa chỉ này đã bị gắn cờ là một phần của "vụ hack cầu BSC", được báo cáo bởi nhóm Ancilia trên Web 3. Hơn nữa, Tether - nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới - đã đưa tài khoản vào danh sách đen . 

Thủ phạm có thể bị ngăn chặn?

BNB Chain kể từ đó đã xác nhận rằng khoảng tài sản trị giá khoảng 70 triệu đến 80 triệu đô la đã bị loại bỏ khỏi chuỗi trước khi bị tạm dừng. Tuy nhiên, 7 triệu đô la khác trong số các khoản tiền trốn thoát đó đã bị đóng băng, nhờ vào “cộng đồng” và “các đối tác bảo mật bên trong và bên ngoài” của Binance.

“Chúng tôi rất hài lòng trước tốc độ và sự cộng tác từ cộng đồng để đóng băng quỹ,” nó nói thêm.

BNB Chain cảm ơn hơn một chục tổ chức cụ thể đã cộng tác với những nỗ lực của mình, bao gồm CertiK, Ankr và Coinbase Cloud. 

Twitter chính thức của Binance đã thông báo rằng tất cả các khoản tiền gửi và rút BNB tại sàn giao dịch đã bị tạm dừng do “bảo trì” trên Chuỗi BNB. 

Vì các blockchains là sổ cái minh bạch, nên các chuyên gia thường có thể xác định, theo dõi và thu giữ tiền từ những tên trộm chuyển các khoản tiền lớn. Tháng trước, Chainalysis đã giúp nhà chức trách thu giữ thành công 30 triệu đô la hàng hóa bị đánh cắp từ vụ hack Axie Infinity trị giá 600 triệu đô la

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: