Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2022

BNB Chain tiến hành bỏ phiếu quản trị về việc phải làm với số tiền bị đánh cắp

SHARE
Các phiếu bầu của ban quản trị sẽ giúp quyết định phải làm gì với 600 triệu đô la bị tấn công và cách thưởng cho các tin tặc vì đã phát hiện ra “lỗi đáng kể”.Sau khi mất tài sản trị giá hàng triệu đô la trong một vụ hack xuyên chuỗi, nhóm đứng sau BNB Chain - trước đây là Binance Smart Chain (BSC) - có kế hoạch tiến hành các cuộc bỏ phiếu quản trị trên chuỗi để xác định phải làm gì với số tiền bị đánh cắp. 


Hãy nhớ lại rằng BNB Chain đã tạm dừng tất cả các hoạt động mạng sau khi kẻ tấn công khai thác lỗ hổng trên cầu nối chuỗi chéo BSC Token Hub để hút hai triệu BNB trị giá 600 triệu USD.

Tin tặc chuỗi BNB rút tiền với 100 triệu đô la 

Tin tặc vẫn có tài sản trị giá khoảng 400 đô la trên mạng trước khi tạm ngừng, điều này khiến họ không thể chuyển tiền sang các chuỗi khác. 

Theo các báo cáo, kẻ tấn công đã có thể thoát ra với khoảng 70 triệu đến 80 triệu đô la qua một số mạng. Tuy nhiên, công ty an ninh mạng Hackenclub cho biết thủ phạm đã kiếm được 110 triệu USD thông qua Fantom, Ethereum và Polygon. 

Ngay sau khi nối lại hoạt động mạng, nhóm BSC đã công bố kế hoạch tổ chức các cuộc bỏ phiếu quản trị đối với bốn quyết định quan trọng liên quan đến vụ hack, bao gồm cả tiền thưởng cho các cuộc tấn công trong tương lai. 

Con đường phía trước

Trong những ngày tới, bản nâng cấp trên BNB Beacon Chain (BEP2) sẽ cho phép các nhà xác nhận mạng bỏ phiếu về những gì sẽ được thực hiện với các khoản tiền bị đánh cắp, cho dù chúng có bị đóng băng hay không, hoặc "tự động đốt" chúng. 

Những người xác nhận sẽ bỏ phiếu về việc khởi động một chương trình mũ trắng sẽ thưởng cho tin tặc 1 triệu đô la vì đã phát hiện ra một “lỗi đáng kể”. 

Cuộc bỏ phiếu trực tuyến cũng sẽ quyết định khả năng nhận được phần thưởng tiền thưởng “lên đến 10% số tiền thu hồi” cho bất kỳ ai giúp bắt kẻ tấn công.

Nhóm dự định giới thiệu một cơ chế quản trị trên chuỗi mới để chống lại và bảo vệ chuỗi khỏi các cuộc tấn công trong tương lai.

“Nhìn vào bức tranh rộng hơn, chúng ta đã thấy một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các lỗ hổng trong các cây cầu xuyên chuỗi. Chúng tôi sẽ công khai chia sẻ các chi tiết về khám nghiệm và tất cả các bài học về cách thực hiện các biện pháp an ninh tiên tiến hơn để khắc phục những lỗ hổng này, ”nhóm nghiên cứu cho biết. 

Hơn nữa, mạng tìm cách tăng số lượng trình xác nhận để phân cấp hơn nữa giao thức.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: