Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

California hành động chống lại 11 công ty tiền điện tử bị cáo buộc hoạt động giống như kế hoạch Ponzi

SHARE
Cơ quan giám sát Cali đã theo dõi các công ty tiền điện tử khác theo lệnh hủy bỏ và kiềm chế chống lại Nexo.


Cơ quan quản lý của California đã nhắm mục tiêu vào 11 thực thể liên quan đến tiền điện tử bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán của tiểu bang.


Cơ quan giám sát cũng tuyên bố rằng mô hình kinh doanh của họ theo kiểu Ponzi hoặc kế hoạch kim tự tháp.

  • Trong một thông báo vào thứ Ba, Cục Bảo vệ và Đổi mới Tài chính (DFPI) đã tuyên bố rằng trong khi tất cả các công ty bị cáo buộc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho khách hàng, hầu hết các nhà đầu tư đều tìm kiếm tiền từ các nhà đầu tư để tiến hành giao dịch tiền điện tử thay mặt họ.
  • Ngoài ra, một trong những nền tảng được cho là đã yêu cầu tiền điện tử để xây dựng phần mềm metaverse. Do đó, DFPI đã ban hành lệnh hủy bỏ và ngừng hoạt động đối với 11 thực thể.
  • Một đoạn trích từ thông báo có nội dung:
“Tất cả các thực thể đều bị cáo buộc đã sử dụng quỹ của nhà đầu tư để trả lợi nhuận có chủ đích cho các nhà đầu tư khác, theo cách thức của một kế hoạch Ponzi. Hơn nữa, mỗi thực thể đều có một chương trình giới thiệu hoạt động theo cách thức của một sơ đồ kim tự tháp. Các tổ chức này hứa sẽ trả hoa hồng cho nhà đầu tư nếu họ tuyển dụng được nhà đầu tư mới, và hoa hồng bổ sung nếu các nhà đầu tư mà họ đã tuyển dụng, đến lượt họ tuyển nhà đầu tư mới ”.

  • Một số công ty liên quan đến vụ này, theo cơ quan quản lý California, có chủ đích vận hành các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, bao gồm Pegasus, Elevate Pass, Remabit và World Over the Counter Limited.
  • Hành động mới nhất xảy ra sau một lệnh hủy bỏ và kiềm chế trước đó chống lại công ty cho vay tiền điện tử Nexo. DFPI tuyên bố rằng công ty cung cấp tài khoản Sản phẩm kiếm lãi cho cư dân California mà không đăng ký tài khoản đó dưới dạng chứng khoán.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: