Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Công suất công khai của Bitcoin Lightning Network vượt qua 5.000 BTC

SHARE
Mặc dù giá Bitcoin giảm gần 60% trong năm nay, kênh Lightning và số lượng nút cũng tăng trưởng đều đặn. 


Dung lượng tổng hợp trong các kênh công khai trong tổng dung lượng của Bitcoin Lightning Network trong các kênh công khai lần đầu tiên đã vượt qua 5000 BTC.


Giải pháp mở rộng quy mô chính của BTC, được thiết kế để làm cho các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn, đã có một số phát triển tích cực trong thời gian gần đây với việc mở rộng và phát triển. Kỳ tích mới đến chưa đầy bốn tháng sau khi công suất đạt 4.000 BTC.

Cú hích cuối cùng

Càng nhiều dung lượng trên mạng LN đồng nghĩa với việc có nhiều thanh khoản hơn, nhờ đó người dùng có thể thực hiện tốc độ thanh toán nhanh hơn và khối lượng giao dịch tiềm năng lớn hơn. Trong bốn năm qua kể từ khi thành lập, mạng đã phải đối mặt với một số chỉ trích, chủ yếu từ những người ủng hộ các blockchain khác.

Năm 2022 có thể là một năm khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Nhưng giải pháp mở rộng quy mô vẫn tiếp tục xu hướng tăng của nó, mặc dù chậm. Sự tăng trưởng của nó, đặc biệt là thông qua thị trường gấu hiện tại, có thể là do tiện ích hữu cơ và nhu cầu về nó, và bây giờ là để đầu cơ, giao dịch, đòn bẩy hoặc bất kỳ kế hoạch khuyến khích bơm và phá giá tiềm năng nào do VC tài trợ phụ thuộc vào việc sử dụng thị trường bán lẻ người chơi thoát khỏi thanh khoản.

Nền tảng tình báo thị trường, Messari gần đây đã tuyên bố ,

“Lightning Network đã ở trong thị trường tăng giá ảm đạm của riêng nó trong năm qua, được cách ly khỏi sự suy thoái chung của thị trường. Các chỉ số chính của LN đã tăng trưởng đều đặn, mặc dù giá bitcoin đã giảm 57% trong năm qua ”.

Báo cáo gợi ý rằng số lượng nút và kênh Lightning đã tăng lần lượt 24% và 14% theo năm, điều này cho thấy thực tế là mạng đang chuyển dần khỏi “mạng theo sở thích” để trở thành một mạng thanh toán tài chính trưởng thành.

Theo một nền tảng phân tích dữ liệu khác, Arcane Research, lần đẩy cuối cùng lên trên 5.000 BTC, trị giá khoảng 100 triệu đô la, phần lớn là do River Financial và Loop do Lightning Labs thúc đẩy khi mở rộng dung lượng kênh của họ.

Động thái của El Salvador áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, tiếp theo là các công ty lớn như McDonald's và Starbucks tuyên bố tích hợp thanh toán Lightning bằng phần mềm của bên thứ ba, là những cột mốc quan trọng đối với cơ sở hạ tầng.

Quỹ đạo tăng trưởng

Lightning Labs, công ty cơ sở hạ tầng đằng sau Lightning Network, đã phát hành phiên bản tesnet của daemon Taro để cho phép các nhà phát triển Bitcoin tạo, gửi và nhận tài sản trên chuỗi khối Bitcoin. Bản phát hành alpha nhằm mục đích “Bitcoin hóa” đồng đô la.

Công ty cũng đã công bố huy động được 70 triệu đô la tài trợ Series B, do Valor Equity Partners dẫn đầu và có sự tham gia của giám đốc tài sản toàn cầu Baillie Gifford vào đầu năm nay. Việc rót vốn được cho là đã giúp mạng có khả năng giao dịch với khối lượng hàng nghìn tỷ đô la hàng năm, khiến nó trở thành đối thủ cạnh tranh với Visa.

Công ty công nghệ MicroStrategy tiết lộ đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm Lightning Network toàn thời gian, theo danh sách việc làm được đăng vào tháng trước, để xây dựng nền tảng phần mềm như một dịch vụ (SaaS) dựa trên LN. Một số công ty đã áp dụng LN vào năm 2022 là Cash App, Kraken, BitPay và Robinhood.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: