Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2022

DOJ của Hoa Kỳ thu được 22 triệu đô la Bitcoin từ một người đàn ông tham gia vào các cuộc tấn công bằng Ransomware

SHARE
Chính quyền Mỹ đã kết án Sebastien Vachon-Desjardins 20 năm tù liên bang.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã tịch thu 719 bitcoin từ người Canada 35 tuổi - Sebastien Vachon-Desjardins - vì đã tham gia vào các cuộc tấn công ransomware NetWalker.


Vào thời điểm thu giữ, số lượng tiền điện tử trị giá gần 22 triệu đô la.


Thời gian trong tù dành cho tội phạm

Theo một thông báo gần đây , Vachon-Desjardins đã tham gia vào một loại ransomware tinh vi được gọi là NetWalker. Phần mềm độc hại nhắm mục tiêu nạn nhân trên toàn cầu, bao gồm các công ty, dịch vụ khẩn cấp, trường cao đẳng và đại học. Điều đáng chú ý là trọng tâm chính của các cuộc tấn công là vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong đại dịch COVID-19.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth A. Polite, Jr. của Bộ phận Hình sự của Bộ Tư pháp cho biết kẻ sai trái chủ yếu nhắm mục tiêu vào những người giàu có và các công ty có giá trị cao và thu lợi từ “sự hỗn loạn do mã hóa và đánh cắp dữ liệu của nạn nhân”.

Kết quả của cuộc điều tra, DOJ của Hoa Kỳ đã thu giữ $ 742.840 đô la Canada và 719 BTC. Vào thời điểm bị tịch thu, tiền điện tử trị giá 21,8 triệu đô la, trong khi giá trị ngày nay của nó là 14,4 triệu đô la.

Ngoài ra, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bảo đảm dẫn độ người đàn ông đến Hoa Kỳ và kết án anh ta ở tù liên bang 20 năm tiếp theo. Kenneth A. Polite, Jr tin rằng hình phạt khắc nghiệt có thể là tấm gương cho những ai nghĩ rằng họ có thể bóc lột nạn nhân theo cách này.

Bình luận về vấn đề này là David Walker - Đặc vụ phụ trách Văn phòng FBI Tampa Field:

“Bản án này như một lời nhắc nhở công chúng Mỹ rằng FBI cam kết chống lại các mối đe dọa mạng bằng năng lực đẳng cấp thế giới và quan hệ đối tác thực thi pháp luật lâu dài. Các lực lượng đặc nhiệm mạng của chúng tôi làm việc tích cực để vạch trần những kẻ thù không gian mạng đang săn lùng công dân Hoa Kỳ và đưa họ ra trước công lý. "

Các trường hợp gần đây khác

Một tháng trước, Joshua David Nicholas - một cư dân Florida - thừa nhận rằng anh ta và các thành viên khác của nền tảng tiền điện tử EmpiresX đã lừa đảo các nhà đầu tư với tài sản kỹ thuật số trị giá 100 triệu đô la.

Bọn tội phạm dụ người dùng rằng tổ chức của chúng sử dụng trí tuệ nhân tạo và con người để tối đa hóa lợi nhuận. Thay vào đó, EmpiresX hoạt động như một chương trình Ponzi điển hình và không được đăng ký với các cơ quan giám sát tài chính của Mỹ.

Nicholas đã nhận tội một tội danh âm mưu gian lận chứng khoán, dẫn đến bản án tối đa là 5 năm tù tại Liên bang.

Vào tháng 8, các nhân viên thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã buộc tội ba cư dân của Miami, Florida - Da Corte, Gonzalez và Meza - vì đã ăn cắp hơn 4 triệu đô la từ các ngân hàng và một sàn giao dịch tiền điện tử.

Những người đàn ông đã mua tiền điện tử từ nền tảng bằng cách sử dụng danh tính giả. Sau đó, họ phàn nàn với các tổ chức tài chính rằng những giao dịch đó được thực hiện mà không có sự ủy quyền cần thiết, yêu cầu hoàn lại tiền.

Sau khi điều tra thành công, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) đã xác định được kẻ lừa đảo và đưa những kẻ sai trái ra trước công lý. Họ phải đối mặt với bản án 30 năm sau song sắt.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: