Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2022

Grayscale hợp tác với Foundry để tung ra sản phẩm đầu tư khai thác Bitcoin

SHARE
Grayscale dự định tham gia vào không gian khai thác trong khi thiết bị ASIC trở nên rẻ trong thị trường gấu. 

Grayscale - công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới - đã công bố một sản phẩm đầu tư mới cung cấp khả năng tiếp xúc với phần cứng khai thác Bitcoin.


Quỹ sẽ huy động tiền để mua các máy Bitcoin ASIC, do Foundry Digital vận hành để khai thác và bán Bitcoin thay mặt cho các nhà đầu tư. 


Lối chơi khai thác chiến lược của Grayscale

Theo trang web của Grayscale, Grayscale Digital Infrastructure Opportunities LLC (GDIO) nhằm tạo ra một dòng thu nhập khác biệt với “các khoản đầu tư theo định hướng thu nhập truyền thống”.

Công ty sẽ hướng tới việc mua phần cứng khai thác, mua và bán Bitcoin hàng ngày và phân phối thu nhập hoạt động cho các nhà đầu tư hàng quý. 

“Sau khi nói chuyện với Mike Colyer [Giám đốc điều hành của Foundry] và nhóm Foundry về mùa đông tiền điện tử, chúng tôi đồng ý rằng có cơ hội kết nối các nhà đầu tư trực tiếp với khai thác tiền điện tử,” Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết trên Twitter hôm thứ Năm. "GDIO là kết quả."

“Mùa đông tiền điện tử” năm 2022 đã chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm 70% so với mức cao nhất của nó vào tháng 11 năm ngoái - kéo theo nhiều công ty trong ngành tiền điện tử cùng tham gia. Một số công ty trong số đó bao gồm các công ty khai thác Bitcoin , họ đã thấy lợi nhuận hiệu quả từ việc đào Bitcoin mới giảm theo tỷ lệ chính xác với giá của nó. 

Do việc khai thác hiện nay ít sinh lời hơn so với trong thời kỳ thị trường gấu, một điểm trọng tâm trong luận điểm đầu tư của GDIO là cơ hội mua các máy khai thác Bitcoin ở mức khó khăn. 

Tổ chức đang đặt cược vào việc Bitcoin sẽ quay trở lại mức giá cao hơn, như một phần của chu kỳ khai thác bốn giai đoạn: “Tăng giá”, “Cơn sốt khai thác vàng”, “Đợt xả hàng tồn kho” và “Rung chuyển”. 

Grayscale cho biết chu kỳ khai thác hiện đã bước vào giai đoạn “Inventory Flush”, nơi tỷ lệ băm vẫn ở mức cao, nhưng giá của Bitcoin đã giảm đáng kể. Theo lý thuyết, sự “rung chuyển” tiếp theo sẽ dẫn đến việc giảm tỷ lệ băm khi các thợ đào buộc phải tắt máy của họ. 

Công ty cho biết: “Về mặt lịch sử, việc triển khai vốn trong giai đoạn“ Rung chuyển ”và thoát ra trong giai đoạn“ Khai thác vàng ”là lợi nhuận cao nhất,” công ty cho biết.

Sản phẩm chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận và yêu cầu đầu tư tối thiểu 25.000 đô la. 

Cam kết dài hạn

Cả Sonnhenshein và Colyer đã trực tiếp tổ chức một cuộc thảo luận được ghi âm về quan hệ đối tác của họ. Sonnenshein giải thích rằng đối với Grayscale, GIDO sẽ cung cấp cơ hội đầu tư “bổ sung”, cùng với các sản phẩm khác của người quản lý tài sản. 

Đối với Foundry, Colyer nhấn mạnh rằng bây giờ là "thời điểm thực sự tốt để bắt đầu tham gia và bắt đầu đầu tư trở lại vào không gian."

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp tục xây dựng mạng lưới… và chúng tôi nghĩ về lâu dài, đó là một khoản đầu tư tuyệt vời,” ông nói. 

Grayscale hiện sở hữu quỹ Bitcoin lớn nhất hành tinh, chịu trách nhiệm nắm giữ hơn 600.000 Bitcoin trị giá khoảng 12,7 tỷ đô la. Đó là hơn 3% toàn bộ nguồn cung của mạng lưới. 

Quỹ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin chung về giá Bitcoin thông qua hình thức đầu tư truyền thống hơn. Tuy nhiên, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện đang giao dịch ở một trong những tỷ lệ chiết khấu cao nhất từ ​​trước đến nay - có nghĩa là giá trị cổ phiếu của nó thấp hơn Bitcoin cơ bản mà nó phải đại diện. 

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: