Thứ Năm, 13 tháng 10, 2022

Kazakhstan muốn có thêm quy định cho các công ty khai thác tiền điện tử với dự luật mới

SHARE
Sau những thay đổi, các thợ đào tiền điện tử và các nhóm khai thác sẽ được Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không vũ trụ giám sát.

Hạ viện của Quốc hội Kazakhstan - Mazhilis - được cho là đã bật đèn xanh cho các dự luật mới nhằm mục đích thiết lập các quy tắc phù hợp trong lĩnh vực tiền điện tử địa phương.Họ sẽ yêu cầu các thợ đào tạo các thực thể được ủy quyền, đăng ký với các cơ quan quản lý và tiếp tục bị đánh thuế.


Giải quyết vấn đề với 'Thợ mỏ xám'

Mặc dù là nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, Kazakhstan có một số vấn đề nhất định với cái gọi là "thợ đào xám", những người tiến hành hoạt động của họ mà không có giấy phép cần thiết.

Một tin tức gần đây thông báo rằng hạ viện đã thông qua năm dự luật mới có thể khắc phục những vấn đề đó.

Ekaterina Smyshlyaeva - một thành viên của Ủy ban Cải cách Kinh tế và Phát triển Khu vực - giải thích rằng luật pháp sẽ bắt buộc những người khai thác tiền điện tử phải nhận được sự ủy quyền từ các cơ quan quản lý tài chính có liên quan, tạo ra các pháp nhân và trở thành “đối tượng chính thức của thuế”.

“Đồng thời, hoạt động của các thợ đào và nhóm khai thác sẽ được Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ quy định và cấp phép,” cô nói thêm.

Khuôn khổ mới, giả sử nó trở thành chính thức, sẽ đánh thuế toàn diện đối với việc nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử. Nó cũng sẽ yêu cầu các thợ đào trao đổi tới 75% vốn của họ trên các nền tảng tiền điện tử địa phương bắt đầu từ năm 2024.

“Bằng cách chuyển tất cả các giao dịch tiền điện tử sang các sàn giao dịch Kazakhstan, chúng tôi làm cho chúng minh bạch. Các sàn giao dịch tiền điện tử là đối tượng giám sát tài chính và theo dự án và sẽ được tích hợp với hệ thống thông tin của Ủy ban Doanh thu Nhà nước.

Việc đưa vào đăng ký thiết bị khai thác sẽ loại trừ hoạt động của các trung tâm dữ liệu bất hợp pháp và việc cấp phép cuối cùng sẽ giải quyết được vấn đề của các thợ mỏ xám, sẽ đảm bảo an ninh và cân bằng của hệ thống năng lượng. ”

Theo ước tính, hơn một triệu cư dân của quốc gia Trung Á này giao dịch với tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch quốc tế. Cơ quan cầm quyền có kế hoạch đưa tất cả chúng đến các địa điểm giao dịch ở địa phương.

Các mức thuế khác nhau dành cho thợ đào tiền điện tử Kazakhstan

Vài tháng trước, Tổng thống Kazakhstan - Kassym-Jomart Tokayev - đã ký một dự luật yêu cầu những người khai thác tiền điện tử trong nước phải trả mức thuế cao hơn những người tiêu dùng khác. Tỷ lệ phần trăm chính xác phụ thuộc vào giá điện trung bình được sử dụng khi khai thác tài sản kỹ thuật số.

Luật có trọng tâm xanh, vì những người khai thác sử dụng năng lượng tái tạo phải chịu mức thuế thấp nhất.

Điều đáng chú ý là Kazakhstan đã tạo nên tên tuổi trong không gian tài sản kỹ thuật số khi nằm trong số các quốc gia hàng đầu về khai thác bitcoin. Nó chiếm 13,2% tỷ lệ băm toàn cầu, chỉ vượt qua Mỹ (37,8%) và Trung Quốc (21,1%).

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: