Thứ Ba, 4 tháng 10, 2022

Mastercard ra mắt sản phẩm tiền điện tử mới để giúp ngân hàng chống lại gian lận

SHARE
Mastercard đã hợp tác với CipherTrace để khởi chạy một tính năng được gọi là “Crypto Secure”.

Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia - Mastercard - đã phát hành một sản phẩm mới có tên “Crypto Secure”. Mục đích chính của nó là hỗ trợ các ngân hàng ngăn chặn các trường hợp gian lận liên quan đến tài sản kỹ thuật số.
Trong vài năm qua, Mastercard đã thể hiện mình là một công ty định hướng về tiền điện tử, trong khi một số giám đốc điều hành của nó là những người ủng hộ nhiệt tình cho ngành này.

Bước tiếp theo

Gã khổng lồ dịch vụ thanh toán đã tăng gấp đôi nỗ lực tiền điện tử của mình bằng cách tung ra một tính năng có thể giảm các vụ lừa đảo và gian lận trong lĩnh vực này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, Ajay Bhalla - Chủ tịch Kinh doanh Mạng và Trí tuệ của Mastercard - cho biết sản phẩm có tên “Crypto Secure”.

Nó sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo “tinh vi” để phát hiện các hoạt động tội phạm, đó là lý do tại sao nó sẽ đặc biệt hữu ích cho các ngân hàng.

Đối tác của Mastercard trong sáng kiến ​​này là công ty khởi nghiệp blockchain - CipherTrace - sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng để giới thiệu dịch vụ. Phát biểu về việc di chuyển, Bhalla nói:

“Ý tưởng là loại niềm tin mà chúng tôi cung cấp cho các giao dịch thương mại kỹ thuật số, chúng tôi muốn có thể cung cấp loại niềm tin tương tự cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số cho người tiêu dùng, ngân hàng và người bán”.

Trên một lưu ý khác, giám đốc điều hành đã nói về sự sụt giảm của thị trường đang diễn ra. Bất chấp xu hướng tiêu cực, ông vẫn lạc quan về ngành, cho rằng các chu kỳ như vậy "đến rồi đi" và vấn đề là thời gian trước khi một đợt tăng giá tiếp theo xảy ra:

“Tôi nghĩ bạn phải có tầm nhìn xa hơn rằng đây là một thị trường lớn hiện nay và đang phát triển và có thể sẽ còn lớn hơn nhiều trong tương lai.”

Bất chấp sự sụt giảm giá và sự quan tâm của các nhà đầu tư ngày càng giảm, lừa đảo tiền điện tử vẫn là một mối quan tâm lớn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Chainalysis ước tính rằng tin tặc đã đánh cắp khoảng 1,4 tỷ đô la tiền kỹ thuật số từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 8 năm 2022. Một số trường hợp nổi tiếng nhất bao gồm vụ khai thác trên cầu Harmony và cuộc tấn công 615 triệu đô la vào cầu Ronin .

Những nỗ lực về tiền điện tử trước đây của Mastercard

Ngay sau đầu năm 2022, công ty dịch vụ tài chính đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase để thúc đẩy sự phát triển và áp dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Một tháng sau, Mastercard đã thuê hơn 500 chuyên gia, những người sẽ hỗ trợ các sáng kiến ​​tiền điện tử của công ty. Việc mở rộng trái ngược với việc nhiều công ty trong lĩnh vực này đã sa thải, bao gồm CryptoCom, Gemini, Bybit , Huobi, v.v.

Vào tháng 4, Mastercard đã thực hiện một mối quan hệ hợp tác khác - lần này là với nền tảng tài sản kỹ thuật số Nexo. Cả hai bên đã giới thiệu thẻ tiền điện tử đầu tiên ở châu Âu cho phép người tiêu dùng chi tiêu mà không cần bán tài sản của họ.

Hai tháng trước, pháp nhân dịch vụ thanh toán cũng hợp tác với Binance. Nhóm phát hành một thẻ tiền điện tử trả trước ở Argentina cho phép người dân địa phương thanh toán hóa đơn tại mỗi cửa hàng hoặc địa điểm Argentina chấp nhận Mastercard.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: