Thứ Tư, 5 tháng 10, 2022

Nhà phân tích tiền điện tử ARK Invest: 3 lý do khiến Bitcoin chạm đáy

SHARE
Theo một nhà phân tích của ARK Invest, có ba lý do khiến đáy Bitcoin có thể xuất hiện, nhưng không phải là không có lo lắng.

Giá của Bitcoin đã được giao dịch trong một khoảng thời gian khá lâu, giữa các mức quan trọng là $ 18,000 và $ 24,000. Vài ngày qua đã chứng kiến ​​một động lực tăng giá mới được tìm thấy, trong đó BTC đã cố gắng đóng cây nến hàng ngày cao nhất trong khoảng 24 ngày.


Giờ đây, Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tiền điện tử tại ARK Invest, cùng với người đồng sáng lập của Reflexivity Research, Will Clemente, phác thảo một vài lý do có thể khiến mức đáy có thể đã ở.

Hành vi của Người nắm giữ mạnh mẽ

Có vẻ như cơ sở chi phí nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin đã vượt xuống dưới cơ sở chi phí nắm giữ dài hạn của nó. Điều này chỉ xảy ra ba lần trước đây, và theo các nhà phân tích, "sự giao nhau này trong lịch sử đánh dấu một đáy theo chu kỳ."


Mặc dù giao dịch tiền điện tử giữa cơ sở chi phí nhà đầu tư của nó ở mức xấp xỉ 19.000 đô la và mức trung bình động 200 hàng tuần ở mức 23.500 đô la, những điều trên cho thấy hành vi chủ sở hữu mạnh mẽ đang chiến đấu với môi trường vĩ mô yếu kém. Theo Elmandjra, "giải pháp cho cả hai bên sẽ đóng một vai trò quan trọng trong triển vọng ngắn hạn đến trung hạn của bitcoin."

Thợ mỏ Capitulation

Nhà phân tích cũng tin rằng đầu tư của thợ đào đang nghiêng về phía hoàn thành.

Đường trung bình động 30 ngày của hashrate đã chính thức vượt qua mức trung bình động 60 ngày, thoát khỏi một giai đoạn hoàn thành lớn. ”


Tuy nhiên, điều đáng chú ý là một báo cáo gần đây của nguồn phân tích tiền điện tử phổ biến, Glassnode, chỉ ra rằng giá hiện tại của BTC đang tiến gần đến mức nguy hiểm với chi phí sản xuất của nó, ở mức khoảng 18.300 đô la (tại thời điểm báo cáo). Công ty kết luận rằng điều này có thể gây rắc rối cho các thợ mỏ và "báo hiệu một ngưỡng tiềm năng cho căng thẳng thu nhập cấp tính trong ngành khai thác."

Điều trên cũng được hỗ trợ bởi chính báo cáo ARK Invest, trong đó ghi nhận mức giảm 55,7% trong doanh thu của người khai thác BTC trong 1 năm.

Nguồn cung dài hạn ở mức cao nhất mọi thời đại

Một số liệu quan trọng khác mà nhà phân tích đưa ra là nguồn cung của người nắm giữ dài hạn. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,7 triệu BTC, chiếm 71,5% nguồn cung tiền điện tử còn tồn đọng. Điều này, cùng với thực tế là số ngày tiền xu hàng quý bị phá hủy đã đạt mức thấp nhất trong 12 năm, là một dấu hiệu rất tích cực.

Một điều khác cần xem xét là nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. Như  CryptoPotato  đã báo cáo ngày hôm qua, dòng tiền trao đổi đang tăng lên khi các nhà đầu tư thể hiện niềm tin lâu dài vào tài sản.

Kết luận

Tất cả những điều trên cần được xem xét cùng với sự không chắc chắn của nền kinh tế vĩ mô tổng thể. Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng:

Khi các dấu hiệu suy thoái ngày càng rõ ràng, đồng đô la dường như đã bước vào đà tăng theo hình parabol, tác động tiêu cực đến tất cả các tài sản có rủi ro bao gồm cả Bitcoin.

Đồng đô la mạnh đang khiến các ngân hàng lớn sử dụng đồng euro rơi vào tình trạng hỗn loạn. Mức chênh lệch CDS trên Deutsche Bank và Credit Suisse đã đạt mức chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính '08.

Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến áp lực của nước ngoài đối với việc Mỹ ngừng tăng lãi suất ngày càng leo thang. LHQ thậm chí còn bày tỏ lo lắng rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng tỷ giá, điều này có thể gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: