Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

SEC Hoa Kỳ buộc tội hai công ty vì bị cáo buộc Pump tiền điện tử và kế hoạch bán phá giá

SHARE
SEC cáo buộc rằng hai công ty đã đưa ra các tuyên bố sai sự thật và trình bày sai sự thật khiến các nhà đầu tư đầu tư vào một kế hoạch gian lận.



Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc hai công ty, giám đốc điều hành của họ và một nhà kinh doanh vàng quốc tế được cho là đang thực hiện một kế hoạch gian lận để thúc đẩy nhu cầu đối với Tokens kỹ thuật số của họ.

Cơ quan cho biết, việc quảng cáo sai Tokens đã thu về hơn 36 triệu đô la cho các bị cáo.


Các công ty cũng tuyên bố rằng họ có một công ty kiểm toán để kiểm toán vàng như một cách để nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, SEC cáo buộc rằng cả việc mua vàng và kiểm toán vàng đều không bao giờ xảy ra, vì chúng là các chiến thuật để khiến các nhà đầu tư mua các token DIG.

Giá trị Tokens DIG giảm xuống 0

SEC cũng tuyên bố rằng Hog và Goldberg đã bán DIG trên Livecoin với “giá tăng giả tạo”, dẫn đến tổng số tiền thu được là 36,8 triệu đô la. Điều thú vị là DIG đã bị xóa khỏi nền tảng Livecoin kể từ tháng 2 năm 2020 sau khi giá trị của Tokens giảm mạnh về 0.

Như đã nêu trong vụ kiện, các nhà đầu tư đã tham gia vào những gì họ tin là cơ hội đầu tư bằng cách cam kết tiền của họ bằng bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Do đó, SEC đang buộc tội các bị cáo trong vụ án “vi phạm các điều khoản về chống gian lận và đăng ký chứng khoán của luật chứng khoán liên bang”. Hơn nữa, khiếu nại của cơ quan quản lý đang tìm kiếm việc hoàn trả các khoản lợi bất hợp pháp cộng với lãi suất tiền phạt, biện pháp trừng phạt vĩnh viễn và các hình phạt tiền dân sự.

Ngoài ra, SEC đang yêu cầu tòa án cấp một viên chức và thanh giám đốc cho tất cả các cá nhân có tên trong vụ kiện.

Ngoài ra, SEC đang yêu cầu tòa án cấp một viên chức và thanh giám đốc cho tất cả các cá nhân có tên trong vụ kiện.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: