Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

SEC Thái Lan truy tố Bitkub và 4 người khác trong vụ án giao dịch rửa tiền

SHARE
Thái Lan tiếp tục duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đồng thời nêu rõ cam kết bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những rủi ro tiềm ẩn.


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đã buộc tội Bitkub, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước và bốn người vi phạm khác vì cáo buộc họ tham gia vào giao dịch rửa tiền.


Các cá nhân sẽ phải nộp phạt hơn 600.000 đô la.

Bitkub tham gia vào trường hợp giao dịch rửa tiền?

Theo thông cáo báo chí vào thứ Ba (27 tháng 9 năm 2022), SEC Thái Lan tuyên bố rằng hai cá nhân - ông Anurak và ông Sakon Srakawee - đã thực hiện giao dịch rửa trên nền tảng Bitkub.

Giao dịch rửa, như liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử, là một hoạt động trong đó một nhà giao dịch mua và bán tài sản kỹ thuật số cho chính họ, do đó tạo ra một hoạt động thị trường giả và cũng làm tăng khối lượng giao dịch của họ.

Trong khi đó, SEC lưu ý rằng ban đầu cơ quan quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt dân sự đối với ba người vi phạm, nhưng Bitkub và hai cá nhân được cho là đã từ chối tuân thủ các lệnh trừng phạt và giải quyết vấn đề. Do đó, cơ quan quản lý đang kêu gọi truy tố những kẻ phạm tội tại một tòa án dân sự.

Cơ quan giám sát quản lý của Thái Lan tìm cách cấm Anurak và Sakon làm giám đốc hoặc nắm giữ bất kỳ vị trí điều hành nào. Ngoài ra, những người vi phạm nên bị cấm giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, Bitkub và các cá nhân trong trường hợp này đã được yêu cầu trả 24.161.292 baht (khoảng 636.000 USD). Khoản tiền phạt sẽ được sử dụng để hoàn trả chi phí điều tra của SEC.

Trong một thông báo riêng , cơ quan quản lý cũng áp dụng các cáo buộc giao dịch rửa liên quan đến sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số địa phương Satang Corporation. Theo SEC, hai người vi phạm, LLC Fair Expo và Mikalai Zahorski, đã thực hiện giao dịch rửa trên Satang.

Như trong trường hợp của ba trường hợp đầu tiên, SEC tuyên bố rằng LLC Expo Fair và Mikalai đã không tuân thủ các biện pháp trừng phạt dân sự và sẽ bị truy tố tại một tòa án dân sự. Cả hai người vi phạm đều bị phạt 12 triệu baht (317.660 USD).

Thái Lan giữ chặt chẽ quy định về ngành công nghiệp tiền điện tử

Diễn biến mới nhất diễn ra ngay sau khi SEC Thái Lan phạt 235.000 USD đối với giám đốc công nghệ (CTO) của Bitkub, người bị cáo buộc liên quan đến giao dịch nội gián.

Gần đây, cơ quan quản lý địa phương đã kêu gọi bình luận của công chúng về quyết định cấm các công ty tiền điện tử địa phương cung cấp dịch vụ cho vay và đặt cọc như một phương tiện để bảo vệ các nhà giao dịch. Một số công ty cho vay tiền điện tử đã nộp đơn phá sản trong thời gian gần đây.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: