Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

SWIFT khám phá lợi ích của mạng CBDC toàn cầu

SHARE
Thử nghiệm CBDC của SWIFT gợi ý rằng các sản phẩm tiền tệ như vậy có thể tạo thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới và mang lại lợi ích cho mạng lưới tài chính toàn cầu.Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm kéo dài 8 tháng trên các công nghệ khác nhau và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).


Nó xác định rằng các sản phẩm tiền tệ như vậy có thể tham gia vào hệ sinh thái tài chính toàn cầu và hỗ trợ thanh toán xuyên biên giới.

Thử nghiệm CBDC

Đầu năm nay, SWIFT đã khởi động một chương trình với mục đích liên kết các hệ thống CBDC khác nhau và do đó giảm bớt khó khăn trong các khu định cư xuyên biên giới. Hồi đó, Giám đốc Đổi mới Thomas Zschach tuyên bố rằng những sản phẩm đó là một “điểm mù” và khi được sử dụng cùng nhau, chúng có thể cho phép giao dịch “không có ma sát” giữa các quốc gia khác nhau.

Một thông cáo báo chí gần đây tiết lộ rằng thử nghiệm của SWIFT đã kết thúc, chứng minh rằng CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán quốc tế và bí mật chuyển sang tiền pháp định nếu cần.

Điều đáng chú ý là các công ty lớn trong lĩnh vực tài chính, chẳng hạn như các ngân hàng trung ương của Pháp và Đức, HSBC, Standard Chartered và UBS, cũng tham gia vào cuộc thử nghiệm. SWIFT xác định rằng giải pháp CBDC mới có thể hỗ trợ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. 14 ngân hàng trung ương và thương mại đã kết hợp nó vào cơ sở hạ tầng của họ.

“Các loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo có tiềm năng to lớn để định hình cách tất cả chúng ta sẽ thanh toán và đầu tư trong tương lai. Nhưng tiềm năng đó chỉ có thể được giải phóng nếu các cách tiếp cận khác nhau đang được khám phá có khả năng kết nối và hoạt động cùng nhau.

Chúng tôi coi tính toàn diện và khả năng tương tác là trụ cột trung tâm của hệ sinh thái tài chính và sự đổi mới của chúng tôi là một bước tiến quan trọng để mở ra tiềm năng của tương lai kỹ thuật số. ” - Zschach nói.

Được sử dụng bởi hơn 11.000 tổ chức và 4 tỷ tài khoản trên 200 quốc gia, SWIFT cho đến nay là hệ thống nhắn tin tài chính lớn nhất. Cách đây vài tháng, Nga đã cắt khả năng thanh lý tài sản và chuyển tiền trên mạng của Nga do cuộc xung đột quân sự bắt đầu ở Ukraine.

Thử nghiệm chuỗi khối của SWIFT

Tháng trước, pháp nhân có trụ sở tại Bỉ đã hợp tác với công ty fintech Symbiont Inc. để kiểm tra các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain. Các tổ chức tiền tệ hàng đầu như Citigroup, Vanguard và Northern Trust cũng tham gia vào dự án.

Zschach đưa ra hy vọng rằng công nghệ cơ bản của tiền điện tử có thể giúp SWIFT “hài hòa dữ liệu từ nhiều nguồn của một sự kiện hành động của công ty”.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: